SKKN dạy học thuật toán tìm kiếm nhị phân trong Tin học lớp 11 theo phương pháp tinh chế từng bước

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
172
lượt xem
15
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN dạy học thuật toán tìm kiếm nhị phân trong Tin học lớp 11 theo phương pháp tinh chế từng bước

Mô tả BST SKKN dạy học thuật toán tìm kiếm nhị phân trong Tin học lớp 11 theo phương pháp tinh chế từng bước

Chúng xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tại các trường học trong cả nước bộ sưu tập SKKN dạy học thuật toán tìm kiếm nhị phân trong Tin học lớp 11 theo phương pháp tinh chế từng bước. Các đề tài trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị các sáng kiến hay, các kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong quá trình giảng dạy và quản lý. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý vị trong việc nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN dạy học thuật toán tìm kiếm nhị phân trong Tin học lớp 11 theo phương pháp tinh chế từng bước

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ BST SKKN dạy học thuật toán tìm kiếm nhị phân trong Tin học lớp 11 theo phương pháp tinh chế từng bước:

PHẦN I: MỞ ĐẦU
LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI

Phương pháp dạy học có vai trò quan trọng trong quá trình giáo dục, đó là những hoạt động và giao lưu của thầy và trò nhằm đạt được mục tiêu giáo dục. Để đạt được mục tiêu giáo dục thì việc lựa chọn phương pháp dạy học thích hợp là vấn đề quan trọng. Mỗi bài dạy có thể có nhiều phương pháp dạy khác nhau, và mỗi phương pháp dạy thì có thể thực hiện ở nhiều bài học. Mặt khác, trên thực tế hiện nay, các phương pháp dạy học truyền thống không đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu dạy học. Việc đổi mới phương pháp là vấn đề then chốt để có được những bài dạy hay và đạt hiệu quả cao. Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng cộng sản Việt Nam họp tháng 01 năm 2011 đưa ra chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 – 2020 có nêu yêu cầu: “Đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học ở tất cả các cấp, bậc học”. Như vậy, việc cấp bách hiện nay là cần phải đổi mới phương pháp dạy học để đáp ứng nhu cầu học tập của người học và xã hội.
Đối với môn Tin học hiện nay trong trường phổ thông vẫn còn là mới mẻ, bên cạnh đó phương pháp để dạy học môn học còn chưa tiếp cận nhiều đến giáo viên. Chính vì điều này thì việc dạy môn Tin học cũng sẽ là một thử thách đối với các giáo viên Tin học trong tỉnh nói chung. Trong đó, việc dạy lập trình cho học sinh cần phải có những phương pháp thích hợp để đạt hiệu quả cho học về hiểu thuật toán và cài đặt thuật toán trên một ngôn ngữ lập trình. Trong sáng kiến kinh nghiệm này tôi muốn đưa ra áp dụng một phương pháp dạy học để phát triển tư duy cho học sinh trong việc cài đặt thuật toán đó là phương pháp tinh chế từng bước. Phương pháp này được áp dụng thông qua đề tài: “Dạy học thuật toán tìm kiếm nhị phân trong tin học lớp 11 theo phương pháp tinh chế từng bước”. Mặc dù nội dung thuật toán tìm kiếm nhị phân đã được giảm tải
nhưng tôi muốn đưa ra đây để thấy được hiệu quả của phương pháp và đồng thời bồi dưỡng và phát hiện những học sinh có năng khiếu tin học.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN dạy học thuật toán tìm kiếm nhị phân trong Tin học lớp 11 theo phương pháp tinh chế từng bước. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản