SKKN đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
622
lượt xem
33
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang

Mô tả BST SKKN đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang

Quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý đang cần tìm các sáng kiến kinh nghiệm về giảng dạy hoặc quản lý để tham khảo. Hãy đến với bộ sưu tập SKKN đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang có trên website eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi tuyển chọn từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị những kinh nghiệm về giảng dạy cũng như quản lý thật bổ ích.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang:

I. PHẦN MỞ ĐẦU
1.1. Bối cảnh của đề tài

Tổ chức Đảng trong trường trung học phổ thông (THPT) là hạt nhân chính trị, tập hợp đông đảo các lực lượng quần chúng nhằm thực hiên đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Kết quả đạt được của nhà trường gắn với sự lãnh đạo của tổ chức Đảng. Vì vậy, công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Đảng là khâu then chốt đảm bảo cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình. Trong công tác xây dựng Đảng, việc chăm lo, bồi dưỡng và phát triển đảng viên trong nhà trường là nhiệm vụ rất quan trọng, nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
1.2. Lý do chọn đề tài
Trước tình hình đó, nhiệm vụ đặt ra cho tổ chức Đảng của trường THPT là phải quán triệt sâu sắc công tác xây dựng Đảng. Trong đó, việc chăm lo, bồi dưỡng và phát triển đảng viên là nhiệm vụ hết sức quan trọng theo hướng: “Kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng”. Chính vì tầm quan trọng của việc phát triển đảng viên trong trường THPT mà chúng tôi cần phải tập trung nghiên cứu và áp dụng trong quá trình xây dựng nhà trường phát triển đi lên và xây dựng tổ chức Đảng “trong sạch, vững mạnh”. Đây chính là lí do mà chúng tôi chọn đề tài: “Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực”.
1.3. Phạm vi và đối tượng của đề tài
Việc nghiên cứu và áp dụng trong quá trình xây dựng tổ chức Đảng, gắn với công tác chăm lo, bồi dưỡng và phát triển đảng viên với đề tài: “Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong trường trung học phổ thông Nguyễn Trung Trực” được chúng tôi thực hiện trong năm 2010, năm 2011 và nửa đầu năm 2012 tại tổ chức Đảng trường THPT Nguyễn Trung Trực, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đối tượng nghiên cứu: Công tác phát triển đảng viên trong trường THPT Nguyễn Trung Trực. Cụ thể: Các Chỉ thị, Nghị quyết, Công văn về công tác xây dựng tổ chức Đảng, công tác phát triển đảng viên và công tác phát triển đảng viên trong trường học; chức năng và nhiệm vụ của tổ chức Đảng trong trường học; hoạt động của các tổ chức chính trị trong trường học; phong trào hoạt động của quần chúng (đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên giáo viên và đoàn viên thanh niên học sinh); tác động trực tiếp của tổ chức Đảng trong quá trình đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong trường THPT.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản