SKKN đổi mới khung chương trình giảng dạy và tư liệu giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
294
lượt xem
51
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN đổi mới khung chương trình giảng dạy và tư liệu giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Mô tả BST SKKN đổi mới khung chương trình giảng dạy và tư liệu giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo các mẫu sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập SKKN đổi mới khung chương trình giảng dạy và tư liệu giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Bao gồm các đề tài sáng kiến được sưu tầm, chọn lọc từ quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục. Mời quý bạn đọc tham khảo nhằm nâng cao kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN đổi mới khung chương trình giảng dạy và tư liệu giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN đổi mới khung chương trình giảng dạy và tư liệu giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học:

LỜI NÓI ĐẦU

Tôi may mắn được tham gia vào khoá đào tạo ngắn hạn tại Trung tâm ngôn ngữ khu vực đặt tại Singapore (Regional Language Center) do Vụ hợp tác Quốc tế Bộ giáo dục Việt Nam kết hợp với Hội liên hiệp giáo dục Đông Nam á (Southeast Asia Ministers of Education Organization) tổ chức vào tháng 2 năm 2011.Khoá học bao gồm 11 nước thành viên .Mục đích của khoá học nhằm giúp cho các học viên nắm được tình hình dạy và học ngoại ngữ ở các nước trong khu vực ,tạo cơ hội cho các học viên chia xẻ những kinh nghiệm trong việc dạy ngoại ngữ.Quan trọng nhất ,khoá học đã đưa ra những quan điểm mới nhất trong việc thiết kế khung chương trình giảng dạy và phát triển tư liệu giảng dạy(course 414: Specialist Certificate in Language Curiculum and Materials Development). Trong quá trình học tập, với sự giảng dạy nhiệt tình của ba giáo sư Dr Hannah Pillay, Dr Helena Agustien, Dr Tan Su Hwi, các học viên đã cùng thảo luận , đánh giá lại các tài liệu sách giáo khoa đang được sử dụng trong nước mình ,kết hợp với những quan điểm mới của khoá học để tạo ra những đổi mới của khung chương trình giảng dạy hiện tại, các phương pháp giảng dạy cập nhập và tư liệu giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh và hiện trạng thực tế của từng quốc gia.

Nội dung cụ thể của khoá học :
1. Quy hoạch khung chương trình giảng dạy :
_ Những quan điểm hiện tại về ngôn ngữ giao tiếp, lý thuyết về việc dạy và học ngoại ngữ .
_ Những phương pháp hiện đại tiếp cận để phát triển thiết kế giáo trình .
_ Những giải thích và quy trình phát triển thiết kế giáo trình cho việc dạy và học.
2. Chương trình học và Phát triển tư liệu giảng dạy :
_ Đánh giá về tư liệu in và tư liệu tự thiết kế.
_ Thiết kế và Phát triển từ tư liệu gốc.
_ Nguyên tắc và thủ tục của tư liệu thích ứng.
3. Khung chương trình và Cách hướng dẫn :
_ Dùng ngôn ngữ thứ hai trong lớp học
_ Sử dụng ESL / EFL để giảng dạy ngữ pháp và kĩ năng viết
_ Sử dụng ESL / EFL vật liệu để dạy nghe và nói
Sau quá trình học tập nghiêm túc và đặc biệt dưới sự tư vấn giúp đỡ của giáo sư Helena Agustine cũng như sự tham khảo về việc dạy và học ngoại ngữ ở Singapore và Malaysia, tôi đã mạnh dạn đưa ra một số ý kiến nhằm mục đích đẩy mạnh hơn nữa việc dạy và học ngoại ngữ ở Việt Nam.
Tôi xin trân trọng cảm ơn Vụ hợp tác quốc tế Bộ giáo dục, trường Tiểu học Cát linh, Tổ chức SEMEO Singapore, giáo sư Helena Agustine đã giúp đỡ và tạo điều kiện để tôi hoàn thành công trình này. 

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN đổi mới khung chương trình giảng dạy và tư liệu giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản