SKKN đưa bục nhảy bổ trợ vào dạy học nội dung nhảy xa ưỡn thân cho học sinh lớp 11

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
201
lượt xem
17
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN đưa bục nhảy bổ trợ vào dạy học nội dung nhảy xa ưỡn thân cho học sinh lớp 11

Mô tả BST SKKN đưa bục nhảy bổ trợ vào dạy học nội dung nhảy xa ưỡn thân cho học sinh lớp 11

Để nâng cao hiệu quả giảng dạy và công tác, chúng tôi kính mời quý thầy cô và các cán bộ quản lý tham khảo BST SKKN đưa bục nhảy bổ trợ vào dạy học nội dung nhảy xa ưỡn thân cho học sinh lớp 11 dưới đây. Các tài liệu trong BST được chúng tôi chọn lọc và biên soạn kỹ càng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu và quản lý giáo dục.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN đưa bục nhảy bổ trợ vào dạy học nội dung nhảy xa ưỡn thân cho học sinh lớp 11

Mời quý thầy cô và các cán bộ quản lý cùng tham khảo SKKN đưa bục nhảy bổ trợ vào dạy học nội dung nhảy xa ưỡn thân cho học sinh lớp 11 được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

 A. PHẦN MỞ ĐẦU
Trong thời đại ngày nay khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bảo,công cuộc xây dựng quê hương đất nước đổi mới hàng ngày, vì vậy tri thức giảng dạy ở trong nhà trường phải là những kiến thức cơ bản, hiện đại, sát thực tiễn, dùng làm chìa khóa để mở cánh cửa của khoa học, là cái vốn mà thế hệ trẻ có thể vận dụng vào cuộc sống tiếp tục học lên, tự bồi dưỡng và tiếp thu các quá trình đào tạo tiếp theo trong suốt cuộc đời. Vậy việc trang bị những kiến thức phổ thông cho HS các trường THPT là một việc làm vô cùng quan trọng nhằm góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.
Giáo dục thể chất (GDTC) là một trong những nội dung giáo dục quan trọng của nhà trường nhằm đào tạo thế hệ trẻ Việt Nam phát triển về trí tuệ, cường tráng về thể chất, phong phú về tinh thần và trong sáng về đạo đức theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VIII. Mục tiêu của giáo dục thể chất là phát triển toàn diện các tố chất thể lực, hình thể, nâng cao sức khỏe, phát triển các thành tích thể thao đồng thời góp phần hình thành nhân cách cho HS các cấp.
Ngày nay trong hệ thống GDTC ở nước ta, điền kinh là một môn Thể thao có một ví trí rất quan trọng. Nó được mệnh danh là "Nữ hoàng" trên võ đài Olympic và là nội dung cơ bản trong các chương trình thi đấu tại các kì đại hội quốc gia, khu vực. Chính vì vậy điền kinh được phổ biến trong các trường phổ thông và là nội dung chính nhằm phát triển tố chất thể lực chung.
Việc nâng cao thành tích môn học điền kinh trong các trường THPT luôn là yếu tố cần thiết nhưng để đạt được những thành tích cao đòi hỏi kỹ thuật càng được hoàn thiện. Qua kinh nghiệm thực tế và các công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh được động tác kỹ thuật thuần thục chính xác thì phát huy được tối đa thành tích của môn học.
Một trong những nội dung của điền kinh, nhảy xa ưỡn thân là kỹ thuật tương đối khkos khi giảng dạy cho học sinh các trường THPT vì theo trương trình học của bậc THCS thì các em chưa được học nội dung nhảy xa ưỡn thân mà nhảy xa ưỡn thân Là một hoạt động không có chu kì, phức tạp nên đòi hỏi người tập phải đủ về thể lực, kỹ thuật, tư duy thực hiện động tác.
Trong giảng dạy kỹ thuật Thể dục thể thao(TDTT), việc nắm bắt kỹ thuật là quan trọng mà trong khi tập luyện thì người tập rất hay mắc phải những sai lầm khi học kĩ thuật, vì vậy trong giảng dạy nội dung này chúng ta cần phải áp dụng các hình thức và các phương pháp tập luyện hợp lý để học sinh nắm bắt được kĩ thuật động tác nhanh nhất.
Trong quá trình giảng dạy nội dung nhảy xa ưỡn thân tôi nhận tháy đa số học sinh thực hiện giai đoạn trên không của kĩ thuật này rất khó khăn bởi vì khi giậm nhảy các em chưa tạo được góc đọ bay hợp lý để thực hiện kĩ thuật phức tạp này.
Xuất phát từ những vấn đề nêu trên, với thực tế của trường, bản thân tôi mạnh dạn nghiên cứu đề tài: "Đưa bục nhảy bổ trợ vào dạy học nội dung nhảy xa ưỡn thân cho học sinh lớp 11".

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST SKKN đưa bục nhảy bổ trợ vào dạy học nội dung nhảy xa ưỡn thân cho học sinh lớp 11!
Đồng bộ tài khoản