SKKN giải pháp chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
229
lượt xem
21
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN giải pháp chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất

Mô tả BST SKKN giải pháp chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các mẫu SKKN tạo thành BST SKKN giải pháp chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất dưới đây. Với các tài liệu này, nhất định sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN giải pháp chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN giải pháp chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất.

PHẦN THỨ NHẤT : ĐẶT VẤN ĐỀ

1,Lý do chọn giải pháp :
Bất đẳng thức được coi là câu khó nhất trong các đề thi Đại học môn toán và các đề thi học sinh giỏi . Đa phần giáo viên không chú trọng tới phần tới câu bất đẳng thức . Điều này dẫn tới một thực trạng là học sinh rất sợ câu bất đẳng thức. Thực ra với một đề tài hay và khó này , lựa chọn bỏ qua nó đúng là đơn giản . nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới chuyện dũng cảm đối đầu với khó khăn để có thể vượt qua chính bản thân mình ?
Nếu thực sự mong muốn như vậy thì tập giải pháp này xin được giành cho bạn một cách trân trọng nhất , nó là kinh nghiệm đúc kết của bản thân tôi sau nhiều năm công tác giảng dạy , nghiên cứu về đề tài bất đẳng thức. Những con đường tư duy, những kỹ năng quan trọng , những thuật toán hiệu quả nhất sẽ được chia sẻ .
Trên thực tế , không các giáo viên và học sinh dù đã được xây dựng cho mình nền kiến thức khá chắc chắn , nhưng vẫn khó khăn trước những bài toán bất đẳng thức cơ bản nhất . Bạn có thể có kiến thức , nhưng việc xâu chuỗi và sử dụng kiến thức đó nói cách khác là khả năng vận dụng để thu được lời giải lại là vấn đề khác . Tập giải pháp này sẽ đưa ra các kỹ thuật các phương pháp giải cho từng dạng Toán .
2, Mục đích nghiên cứu :
Nắm được cách giải toán chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của hàm số bằng các phương pháp giải
3, Nhiệm vụ nghiên cứu :
Phân loại và đưa ra các phương pháp giải bài toán chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất bằng các phương pháp giải : như sử dụng bất đẳng thức , lượng giác hoá và các phương pháp xét chiều biến thiên hàm số (sử dụng đạo hàm)
4, Phương pháp nghiên cứu :
+Nghiên cứu lý luận dạy học về bài tập toán để vận dụng vào hoạt động dạyhọc
Nghiên cứu chương trình toán THPTbao gồm : SGK lớp 10,11,12 về phần bất đẳng thức , đạo hàm và tìm giá trị lớn nhất giá trị nhỏ nhất và một số sách tham khảo khác .
-Sử dụng các đề thi đậi học của 10 năm gần đây .

 

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN giải pháp chứng minh bất đẳng thức và tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản