SKKN giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng ở trường tiểu học 1 Khánh Hưng

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
29
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng ở trường tiểu học 1 Khánh Hưng

Mô tả BST SKKN giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng ở trường tiểu học 1 Khánh Hưng

Tổng hợp các sáng kiến kinh nghiệm quản lý, giảng dạy có giá trị ứng dụng thực tiễn trong bộ sưu tập SKKN giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng ở trường tiểu học 1 Khánh Hưng. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm, chọn lọc từ đề tài của các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong công việc. Chúng tôi hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng ở trường tiểu học 1 Khánh Hưng

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng ở trường tiểu học 1 Khánh Hưng:

I. SỰ CẦN THIẾT , MỤC ĐÍCH:
1. Lí do chọn đề tài:

Ngày nay Giáo dục – Đào tạo được xem là quốc sách hàng đầu . Trong đó giáo dục Tiểu học là bậc học nền tảng của các hệ thống giáo dục quốc dân. Có nhiệm vụ xây dựng và phát triển tình cảm, đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất của trẻ. Góp phần nâng cao chất lượng giáo dục- đào tạo.Thì hoạt động Sao nhi đồng góp phần không nhỏ trong mục đích giáo dục trên.
Ta biết rằng, nhi đồng là lực lượng đông đảo trong xã hội, tuy nhiên do đặc thù tâm lý lứa tuổi cho nên các em chưa có ý thức cũng như khả năng tự quản về một tổ chức riêng của mình.
Vì vậy quy mô tập hợp, tiến hành các hoạt động thường xuyên của các em là “ Sao nhi đồng” . Người Tổng phụ trách cần phải nắm được tầm quan trọng đó của sinh hoạt Sao nhi đồng để có cách tiến hành sinh hoạt một cách hợp lý, có kết quả cao.
Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ luôn coi trọng công tác thiếu nhi là sự nghiệp đào tạo một lớp người mới cho đất nước.
Bác Hồ nói: ‘ Ngày nay chúng là Nhi đồng , ít năm sau chúng là công dân, cán bộ …” . Đảng ta đã từng nhấn mạnh: “ Tiền đồ rạng rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thanh niên, thiếu niên và nhi đồng…”
Các em là những “ Thế hệ cách mạng” xây dựng xã hội sau này, vì thế giúp các em có những nhận thức đúng đắn , định hưỡng đúng, chủ động, sáng tạo , biết hợp tác để khong bị “ hẫng hụt” là cực kỳ quan trọng cho các em vững bước vào cuộc sống.
Công tác Nhi đồng trong trường Tiểu học là một việc quan trọng nâng cao sự hiểu biết, tính nhạy bén, tính tập thể của các em nhi đồng. Bên cạnh đó sinh hoạt Sao còn giúp cho các em thực hiện tốt “ Năm điều Bác Hồ dạy” , xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Với mong nuốn công tác nhi đồng ở trường Tiểu học 1 Khánh Hưng hoạt động có hiệu quả, đạt được mục tiêu, nội dung giáo dục nhi đồng được quy định trong chương trình Dự bị đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh . Tôi đã nghiên cứu tìm “ Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động Nhi đồng ở trường Tiểu học 1 Khánh Hưng” với mong muốn thông qua các hoạt động sinh hoạt Sao góp phần cùng với nhà trường giáo dục các học sinh đặc biệt là các em nhi đồng một cách toàn diện,

2. Mục đích:
- Giúp cho các em trở thành những người toàn diện như: Biết tôn trọng công việc, biết tổ chức sinh hoạt tập thể lớp mình, học tập tốt hơn, có tư cách đạo đức lịch sự, ngoan ngoãn , tích cực tham gia các hoạt động , xứng đáng là lớp dự bị đáng tin cậy đề từng bước trở thành người đội viên thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
- Công tác sinh hoạt Sao nhi đồng giúp cho Tổng phụ trách và đội ngũ phụ trách Sao , Ban giám hiệu trường hiểu được vai trò quan trọng trong việc sinh hoạt Sao nhi đồng. Qua đoa tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động được diễn ra sôi nổi có hiệu quả
và thực sự là một công việc mang tính chất giáo dục tinh thần trong nhà trường.
- Thông qua các hoạt động nhầm giúp cho các em có sự hứng thú trong học tập, vui chơi và từ đó tích tham gia các hoạt động của Đội – nhà trường tổ chức. 

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nhi đồng ở trường tiểu học 1 Khánh Hưng. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản