SKKN giáo dục thể chất và phát huy tính tích cực của học sinh thông qua tiết Thể dục

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 3 tài liệu

0
245
lượt xem
22
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN giáo dục thể chất và phát huy tính tích cực của học sinh thông qua tiết Thể dục

Mô tả BST SKKN giáo dục thể chất và phát huy tính tích cực của học sinh thông qua tiết Thể dục

Thư viện Elib xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sưu tập SKKN giáo dục thể chất và phát huy tính tích cực của học sinh thông qua tiết Thể dục. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được sưu tầm, chọn lọc từ các sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Mời quý vị tham khảo nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN giáo dục thể chất và phát huy tính tích cực của học sinh thông qua tiết Thể dục

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập SKKN giáo dục thể chất và phát huy tính tích cực của học sinh thông qua tiết Thể dục:

 I. Đặt vấn đề
Kể từ khi giành được độc lập đến nay Đảng và nhà nước ta luôn luôn coi trọng công tác giáo dục, Đặc biệt là trong thời kì công nghiệp hóa- Hiện đại hóa đất nước thì giáo dục được coi là quốc sách hàng đầu. Với mục tiêu là đào tạo được thế hệ trẻ phát triển toàn diện về cả đạo đức, trí tuệ và thẩm mỹ.
Thể dục thể thao cũng vậy luôn được Đảng và nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Vì sức khỏe và trí tuệ là những thứ quý giá nhất của mỗi con người và mỗi quốc gia. Muốn có được sức khỏe không chỉ cần có dinh dưỡng và vệ sinh tốt mà cần phải biết kiên trì tập luyện thể dục thể thao nữa.
Môn học thể dục thể thao còn góp phần rèn luyện cho thế hệ trẻ có lối sống lành mạnh, tác phong nhanh nhẹn, khỏe mạnh, kỷ luật và tinh thần tập thể nữa. Và thể dục thể thao còn là tiền đề hình thành nhân cách, như vậy thể dục thể thao ở đây là vì con người, góp phần đào tạo thế hệ trẻ trở thành những con người phát triển toàn diện về cả: Đức-Trí-Thể-Mỹ có ích cho xã hội.
Trường THPT Yên Định II, Thanh Hóa là một trường có bề dày truyền thống đào tạo những tài năng trẻ cho tỉnh, cho đất nước. Nhưng không vì thế nhà trường coi nhẹ công tác giáo dục thể chất. Mà giáo dục thể thao còn được ban lãnh đạo nhà trường đặc biệt quan tâm cho việc thực hiện công tác thể dục thể thao mà một hoạt động bề nổi của trường như việc thực hiện tốt nhiệm vụ, yêu cầu của môn học thể dục thể thao theo hướng dẩn của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa.
Những năm học gần đây môn học thể dục thể thao đã khẳng định được vị trí của mình với vai trò chuyện biệt của một môn học đặc trưng của một mặt giáo dục trong nhà trường THPT. Và cũng là một môn học đóng góp vào thành tích chung của nhà trường rất nhiều giải học sinh giỏi các cấp và cả chất lượng đại trà cũng được nâng cao hơn.
Qua giảng dạy môn học thể dục thể thao đã thấy nhiều học sinh do không hiểu được vị trí, tác dụng, mục đích, yêu cầu và tầm quan trọng của thể dục thể thao nên học tập còn lơ là, chễnh mảng. Cho là 1 môn học phụ nên đối phó với giáo viên bằng nhiều hình thức nên kết quả học tập chưa cao lắm.
Là 1 giáo viên được phân công trực tiếp đứng lớp giảng dạy bộ môn thể dục thể thao hàng ngày khiến cho tôi có nhiều băn khoăn, trăn trở là làm sao tìm ra cho mình một phương pháp giảng dạy tốt nhất. Đồng thời để khởi dậy được sự ham mê, hứng thú của học sinh trong tập luyện thể dục thể thao đạt kết quả cao hơn. Và để khẳng định được vị thế của môn học thể dục thể thao cũng như các môn học khác.
Xuất phát từ những vấn trên để gây dựng sự hứng thú cho học sinh phát huy được tính tích cực, gợi trí tò mò cho học sinh trong tập luyện thể dục thể thao đạt kết quả cao hơn tôi đã mạnh dạn nghiên cứu và thực nghiệm đề tài nghiên cứu khoa học trong giảng dạy là:
“Phát huy tính tích cực học tập của học sinh trong tập luyện thể dục thể thao bậc trung học phổ thông”.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN giáo dục thể chất và phát huy tính tích cực của học sinh thông qua tiết Thể dục. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản