SKKN giới thiệu một số trò chơi, câu chuyện toán học được dùng khi dạy các số trong phạm vi 10

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
56
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN giới thiệu một số trò chơi, câu chuyện toán học được dùng khi dạy các số trong phạm vi 10

Mô tả BST SKKN giới thiệu một số trò chơi, câu chuyện toán học được dùng khi dạy các số trong phạm vi 10

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các mẫu SKKN tạo thành BST SKKN giới thiệu một số trò chơi, câu chuyện toán học được dùng khi dạy các số trong phạm vi 10 dưới đây. Với các tài liệu này, nhất định sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN giới thiệu một số trò chơi, câu chuyện toán học được dùng khi dạy các số trong phạm vi 10

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN giới thiệu một số trò chơi, câu chuyện toán học được dùng khi dạy các số trong phạm vi 10.

I- CÁC TRÒ CHƠI TOÁN HỌC:
1.Các trò chơi nhằm củng cố khái niệm từ 0-10:
1.1. Bịt mắt, lắp nhà:
a- Chuẩn bị:
Vẽ trên bìa một số ngôi nhà (trên đó ghi tập hợp các nhóm đồ vật và số tương ứng) rồi cắt làm đôi và tách 2 nửa ra xa nhau.
Một "que dò" đầu que tô phấn đỏ. Một khắn bịt mắt.
b- Cách tiến hành:
Mỗi tổ cử 2 bạn, bạn A bị mắt còn bạn B thì không. Bạn A có nhiệm vụ dò tìm nhà và lắp nhà, còn bạn B có nhiệm vụ chỉ dẫn cho A dò nhưng không đụng vào A
Hai bạn đứng cách bảng độ 2m. BẠN B đứng tại chỗ, bạn A cầm que dò bước lên theo tiếng vỗ tay của bạn B. Cách thức vỗ tay như thế nào tuye 2 bạn quy định với nhau. Miễn sao A chỉ đúng que dò vào một nửa ngôi nhà nào đấy và sau đó chỉ lại đúng vào nửa còn lại là được.
Trong một khoẳng thời gian hạn định, cạp nào "tìm đúng" và "lắp" đúng nhà thì được thưởng 2 bông hoa. Tổ nào nhiều hoa hơn thì thắng.
1.2. Thay đồ vật bằng số:
a- Chuẩn bị:
Một vài tấm bìa trên đó có vẽ các nhóm đồ vật (ví dụ 7 quả cam, 5 quả táo, 4 xe ôtô)
b- Cách tiến hành:
Giáo viên nên chọn 4 bạn hát hay lên làm ban giám khảo. Trò chơi này được tổ chức thành cuộc thi giữa các tổ.
Đầu tiên giáo viên giơ tấm bìa ghi, chẳng hạn 4 xe ô tô. Các học sinh lập tức dùng bộ đồ dùng học Toán tìm số gài vào bảng. Thời gian gài là 1 hoặc 2 câu hát do ban giám khảo trình bày. Hết thời gian các bạn trong ban giám khảo sẽ đi đếm bảng đúng của từng tổ. Tổ nào nhất sẽ được một bông hoa đỏ. Tổ nhì được một bông hoa xanh. Và tổ xếp thứ 3 được một bông hoa vàng. Sau bốn, năm lần như vậy sẽ tổng kết troa quà cho tổ thắng.
1.3. Đô mi nô:
a- Chuẩn bị:
Một bộ đôminô mỗi bộ gồm 20 quân bằng bìa. Mỗi quân bìa chia làm 2 nửa. Mỗi nửa ghi một nhóm đồ vật (5 ô tô, 5 quả cam). Một nửa ghi một số bất kì ( từ 0 - 10)
b- Cách tiến hành:
Hai đội lên tham gia trò chơi mỗi đội gồm 5 bạn. Giáo viên phát cho mối bạn 2 tâm bìa. Mỗi đội cử một người ra quân trước. Sau hiệu lệnh của giáo viên các nhóm bắt đầu chọn quân để sắp xếp thành hàng ngang nối tiếp nhau, sao cho đuôi của tấm bìa này phải phù hợp với nhóm hoặc số thiách hợp ở đầu tấm bìa kia.
Ví dụ: Nếu tấm bìa đầu tiên có phần đuôi là 3 quả cam thì đội có tấm bìa ghi số 3 nhanh chân gắn tiếp vào. Các đội khác lại nhìn duôi của tấm bìa vừa ghép để điền tiếp. Đội thắng là đội hết bài trước.
 

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN giới thiệu một số trò chơi, câu chuyện toán học được dùng khi dạy các số trong phạm vi 10. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản