SKKN Hiệu trường với công tác xây dựng kế hoạch năm học ở trường THPT Hòa Hưng, Kiên Giang

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
239
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN Hiệu trường với công tác xây dựng kế hoạch năm học ở trường THPT Hòa Hưng, Kiên Giang

Mô tả BST SKKN Hiệu trường với công tác xây dựng kế hoạch năm học ở trường THPT Hòa Hưng, Kiên Giang

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công tác giáo dục, Thư viện Elib đã tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị trong bộ sưu tập SKKN Hiệu trường với công tác xây dựng kế hoạch năm học ở trường THPT Hòa Hưng, Kiên Giang. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN Hiệu trường với công tác xây dựng kế hoạch năm học ở trường THPT Hòa Hưng, Kiên Giang

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ BST SKKN Hiệu trường với công tác xây dựng kế hoạch năm học ở trường THPT Hòa Hưng, Kiên Giang:

 I. PHẦN MỞ ĐẦU
1. Lý do chọn đề tài

Bất cứ một hoạt động khoa học nào muốn đạt hiệu quả cao đều phải xây dựng được kế hoạch. Đặc biệt đối với người hiệu trưởng muốn quản lý tốt các hoạt động giáo dục, ngoài việc thực hiện các chức năng quản lý khác, người hiệu trưởng phải xây dựng được kế hoạch nhà trường đang quản lý. Các hoạt động giáo dục rất phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và thường diễn ra trong một thời gian dài với sự tham gia của nhiều lực lượng; vì vậy, hoạt động quản lý của người hiệu trưởng đòi hỏi phải kế hoạch cao.
Trong thực tế, việc xây dựng kế hoạch năm học của hiệu trưởng trong những năm qua đã thực hiện được một số việc nhưng chưa đầy đủ, chưa đúng một số quy trình của việc xây dựng kế hoạch năm học. Bản thân tôi vẫn có mong muốn là sẽ cải tiến công tác quản lý trong việc xây dựng kế hoạch nhà trường ngày càng hoàn thiện hơn.
Với suy nghĩ như vậy, tôi chọn đề tài: “ Hiệu trưởng với công tác xây dựng kế hoạch năm học ở trường trung học phổ thông Hòa Hưng”.
2. Phạm vi và đối tượng
- Đối tượng: đề tài tập trung nghiên cứu việc xây dựng kế hoạch năm học ở trường THPT.
- Phạm vi: đề tài có thể vận dụng trong việc xây dựng kế hoạch năm học ở các nhà trường THPT.
3. Mục đích và nhiệm vụ
- Mục đích:
Xây dựng được kế hoạch năm học khoa học, có tính thực tiễn, nhằm đạt được mục tiêu giáo dục. Trên cơ sở đó, các bộ phận chuyên môn nhà trường cũng xây dựng được kế hoạch của bộ phận mình một cách tốt nhất trên cơ sở dựa trên kế hoạch năm học của hiệu trưởng.
- Nhiệm vụ: Tìm ra những ưu điểm và hạn chế của việc xây dựng kế hoạch năm học của hiệu trưởng năm qua. Từ đó có những cải tiến nhằm xây dựng kế hoạch năm học một cách bài bản, khoa học hơn.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập SKKN Hiệu trường với công tác xây dựng kế hoạch năm học ở trường THPT Hòa Hưng, Kiên Giang. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản