SKKN hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

1
923
lượt xem
88
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường THPT

Mô tả BST SKKN hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường THPT

Bao gồm các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, bộ sưu tập SKKN hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường THPT được chọn lọc từ các thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục từ khắp các trường trong cả nước. Bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị các kinh nghiệm quản lý, giảng dạy hiệu quả. Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo để nâng chất lượng công tác giảng dạy và quản lý giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường THPT

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường THPT:

PHẦN I: MỞ ĐẦU
1. Lí do chọn đề tài

Kế toán là một công cụ không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế xã hội của loài ng¬ười, bởi nó gắn liền với hoạt động quản lý. Công việc kế toán đòi hỏi sự chi tiết, rõ ràng và có độ chính xác cao. Do đó cần phải có sự thay đổi về mọi mặt để có thể đáp ứng đư¬ợc yêu cầu quản lý ngày càng cao hơn, phù hợp với sự phát triển của thời đại.
Trải qua nhiều năm đổi mới, nền kinh tế của Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, cơ chế quản lý tài chính có sự thay đổi sâu sắc đã có tác động lớn đến hoạt động trong các đơn vị hành chính sự nghiệp. Trong nền kinh tế thị tr¬ường hiện nay, các đơn vị hành chính sự nghiệp đ¬ược giao quyền tự chủ trong hạch toán kinh phí khoán. Muốn th¬ưc hiện đ¬ược điều đó các đơn vị cần phải có cơ chế quản lý một cách khoa học, hợp lý, thực hiện tổng hòa nhiều biện pháp. Trong đó tiền l¬ương cũng là một vấn đề đ¬ược quan tâm.
Nói đến tiền l¬ương là ta nói đến giá cả của sức lao động, sự phát triển của các đơn vị hành chính sự nghiệp, là thể hiện giá trị, vị thế của ng¬ười lao động đối với gia đình, cơ quan và xã hội. Lao động của con ng¬ười - theo Mác là một trong ba yếu tố quan trọng và quyết định sự tồn tại của quá trình sản xuất. Lao động giữ vai trò chủ chốt trong việc tái tạo ra của cải vật chất, tinh thần cho xã hội, lao động có năng suất, có chất l¬ượng và đạt hiệu quả cao là nhân tố đảm bảo cho sự phồn thịnh của mọi quốc gia.
Ng¬ười lao động chỉ phát huy hết khả năng và trách nhiệm của mình khi nhận đ¬ược mức thù lao thỏa đáng. Bởi vậy một chính sách tiền l¬ương thỏa đáng tăng tích lũy và cải thiện đời sống con ng¬ười. Tiền l¬ương là một vấn đề thiết thân ảnh h¬ưởng tới đời sống của cán bộ công nhân viên chức, tiền l¬ương đ¬ược qui định một cách đúng đắn, kế toán tiền l¬ương chính xác, đầy đủ là yếu tố kích thích sức lao động, nâng cao tay nghề. Đồng thời phải tổ chức hạch toán chi phí tiền l¬ương một cách chính xác và đầy đủ hơn nhằm phản ánh một cách trung thực năng lực lao động của cán bộ, công nhân viên chức.
Nhận thức đ¬ược tầm quan trọng của vấn đề trên, tôi chọn sáng kiến kinh nghiệm: “Hoàn thiện kế toán tiền l¬ương và các khoản trích theo lương ở các đơn vị tr¬ường học” làm sáng kiến kinh nghiệm của mình.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN hoàn thiện kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương ở trường THPT. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản