SKKN kiểm tra vấn đáp môn Giáo dục quốc phòng - An ninh khối 11 trong các trường THPT

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
224
lượt xem
20
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN kiểm tra vấn đáp môn Giáo dục quốc phòng - An ninh khối 11 trong các trường THPT

Mô tả BST SKKN kiểm tra vấn đáp môn Giáo dục quốc phòng - An ninh khối 11 trong các trường THPT

Mời quý thầy cô giáo tham khảo các sáng kiến kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập SKKN kiểm tra vấn đáp môn Giáo dục quốc phòng - An ninh khối 11 trong các trường THPT. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng thực tiễn cao nhằm giúp quý thầy cô, các cán bộ quản lý nâng cao kinh nghiệm cũng như hiệu quả công việc của mình. Mời quý thầy cô tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN kiểm tra vấn đáp môn Giáo dục quốc phòng - An ninh khối 11 trong các trường THPT

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ BST SKKN kiểm tra vấn đáp môn Giáo dục quốc phòng - An ninh khối 11 trong các trường THPT:

 I. LÝ DO CHỌN CHUYÊN ĐỀ
Giáo dục quốc phòng cho học sinh là một bộ phận quan trọng của công tác giáo dục quốc phòng toàn dân. Giáo Dục Quốc Phòng là môn học chính khóa nằm trong chương trình giảng dạy của các trường Trung Học Phổ Thông, nhằm rèn luyện hình thành nhân cách, góp phần nâng cao ý thức quốc phòng, củng cố nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Tuy nhiên quá trình thực hiện còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn thiếu thốn ,chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tế .Bên cạnh đó cán bộ giáo viên chuyên trách còn ít, đa phần giáo viên kiêm nhiệm sang dạy giáo dục quốc phòng-an ninh và thể dục điều này ảnh hưởng đến chất lượng kiểm tra và học tập của học sinh.
Trong những năm qua, việc chỉ đạo kiểm tra đánh giá môn học giáo dục quốc phòng an ninh cho học sinh khối 11 vẫn còn nhiều hạn chế, chưa phát huy hết được vai trò của nội dung chương trình giáo dục quốc phòng an ninh của khối 11, tính phát huy sáng tạo của học sinh chưa thực sự đạt được hiệu quả cao.
Qua đó tôi mạnh dạn viết chuyên đề “Kiểm tra vấn đáp môn giáo dục quốc phòng -an ninh khối 11 trong các trường THPT”.
II. THỰC TRẠNG TRƯỚC KHI THỰC HIỆN
1. Thuận lợi :

- Bản thân tôi đã được đào tạo chuyên ngành GDQP-AN trong thời gian là 2 năm tại trường ĐH sư pham Huế
- Là một nhóm trưởng của bộ môn GDQP-AN
- Bên cạnh đó, tôi cũng rất may mắn được sự đồng tình và giúp đỡ, động viên hết sức nhiệt tình của Ban giám hiệu nhà trường và của bạn bè đồng nghiệp.
- Kiểm tra vấn đáp môn giáo dục quốc phòng khối thực sự mang lại cho tôi sự cảm hứng và muốn tìm tòi, học hỏi nhiều hơn nữa.
2. Khó khăn :
- Trang thiết bị đồ dùng dạy học cũng còn hạn chế.
- Địa điểm tập luyện chưa đúng quy định
- Việc tìm kiếm các tư liệu phục vụ bài dạy cũng rất khó khăn vì không có bán trên thị trường, vì vậy tôi phải tìm tòi trên mạng .

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN kiểm tra vấn đáp môn Giáo dục quốc phòng - An ninh khối 11 trong các trường THPT. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy học và quản lý ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản