SKKN kiến thức và kỹ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy bộ môn Toán lớp 11

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

1
102
lượt xem
12
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN kiến thức và kỹ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy bộ môn Toán lớp 11

Mô tả BST SKKN kiến thức và kỹ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy bộ môn Toán lớp 11

Thư viện Elib xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sưu tập SKKN kiến thức và kỹ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy bộ môn Toán lớp 11. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được sưu tầm, chọn lọc từ các sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Mời quý vị tham khảo nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN kiến thức và kỹ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy bộ môn Toán lớp 11

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN kiến thức và kỹ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy bộ môn Toán lớp 11:

ĐẶT VẤN ĐỀ.
Việc học sinh quên những kiến thức đã học ở lớp dưới là hiện tượng phổ biến thường gặp hầu hết ở các khối lớp, tình trạng này không những làm hạn chế việc tiếp thu bài mới, mà còn làm nản lòng ở một số em, dẫn đến hiện tượng lười học, chán học, bỏ học hoặc nhẹ hơn là không giải quyết được các vấn đề một cách trọn vẹn.
Làm thế nào để học sinh có được một lượng kiến thức cơ bản, một số kĩ năng cần thiết ở mỗi bộ môn, ở mỗi lớp, mỗi cấp học là hết sức cần thiết, để khi lên lớp trên các em có đủ tự tin, đủ khả năng tiếp thu những kiến thúc mới, củng cố và mở rộng kiến thức đã có. Từ đó, các em mới có thể nâng cao khả năng tự học, mới có thể giải quyết được những vấn đề có tính lôgic, có tính khái quát, tổng hợp cao.
Riêng bản thân tôi, đã nhiều năm dạy qua ba khối lớp 10, 11, 12. Đặc biệt khi dạy 12, gặp các bài toán liên quan đến kiến thức 10, 11 rất ít em nhận ra và giải được, một số em thì quên hẵn giống như mới gặp lần đầu! Rất khó cho các em giải quyết được các nội dung của chương trình.Một số em, mặc dù biết cách - nhưng không làm được hoặc làm sai vì quên mất những kiến thức, những kĩ năng ở lớp dưới!. Đối với giáo viên đương nhiên là phải nhắc lại, nhưng trong thời gian có hạn thì cũng không thể rèn lại kĩ năng giải khi gặp dạng đó. Một thực trạng hết sức bức bối. Chính vì vậy, qua đề tài này, tôi muốn trao đổi cùng đồng nghiệp cùng bộ môn, qua mỗi chương, mỗi khối lớp, chúng ta cần khắc sâu những kiến thức nào, những kĩ năng cơ bản nào, những biện pháp và đặc biệt là hệ thống các bài tập nhằm giúp các em trau dồi vốn kiến thức và kĩ năng cần nắm vững sau mỗi chương, mỗi phần để vận dụng cho các lớp trên và đặc biệt là trong các kì thi.
Trong phạm vi nghiên cứu và thời gian có hạn, tôi chỉ đề cập đến một số phần trong chương trình toán lớp 11. “Những kiến thức và kĩ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy toán 11, để học sinh vận dụng được khi học 12”.
Rất mong các bạn góp ý, trao đổi để chúng ta có thêm một số kinh ngiệm trong quá trình giảng dạy, giúp học sinh đạt được kết quả khả quan hơn và chúng ta cũng đỡ vất vả khi dạy lên lớp trên.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN kiến thức và kỹ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy bộ môn Toán lớp 11. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản