SKKN mầm non về xây dựng thực đơn chuẩn

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
218
lượt xem
12
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN mầm non về xây dựng thực đơn chuẩn

Mô tả BST SKKN mầm non về xây dựng thực đơn chuẩn

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp nhiều mẫu SKKN tạo thành BST SKKN mầm non về xây dựng thực đơn chuẩn để các bạn tiện tham khảo. Với các tài liệu này, quý thầy cô và các cán bộ, quản lý có thể xem trực tiếp tại website eLib.vn hoặc download về tham khảo. Chúng tôi mong rằng, những tài liệu này sẽ giúp quý các bạn nâng cao hiệu quả giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN mầm non về xây dựng thực đơn chuẩn

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN mầm non về xây dựng thực đơn chuẩn. Mời quý thầy cô tham khảo:

I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI
Song song với việc chăm sóc là việc nuôi dưỡng trẻ mà ăn uống là một nhu cầu không thể thiếu được của mỗi con người . Nấu ăn là một công việc hết sức gần gũi và quen thuộc trong mỗi gia đìnhvà trường mẫu giáo . Trong mỗi chúng ta ai cũng có thể nấu ăn được nhưng nấu như thế nào để đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng một cách an toàn và hợp lý nhất , điều này không dễ , nó luôn luôn đòi hỏi chúng ta phải có những sáng kiến và hiểu biết về nấu ăn cho các cháu ở nhà trẻ và mẫu giáo . Nếu trẻ em được nuôi dưỡng tốt sẽ có một sức khoẻ tốt và đó là tiền đề cho sự phát triển của trẻ sau này. Vì vậy , công tác nuôi dưỡng trong trường mầm non là một việc hết sức quan trọng.
Được phân công là kế toán trong đó có thêm phần kế toán khẩu phần ăn của trẻ tôi đã xây dựng thực đơn hợp lý , đảm bảo calo, cân đối tỷ lệ 3 chất
P –L – G , Can xi , B1 , thay đổi theo mùa với nhiều loại thực phẩm phong phú đa dạng . Hiểu được việc xây dựng thực đơn cho trẻ mầm non có tầm quan trọng như vậy . Cùng với sự giúp đỡ của ban giám hiệu , sự kết hợp của cô nuôi và giáo viên trên lớp đã mang lại những bữa ăn hàng ngày thật ngon miệng cho trẻ nên tôi đã mạnh dạn chọn đề tài :

“ XÂY DỰNG THỰC ĐƠN CHUẨN CHO TRẺ MẦM NON “ .
Đề tài này chắc chắn không thiếu khỏi những thiếu sót, vậy tôi rất mong các bạn đồng nghiệp cùng chuyên viên ngành mầm non góp ý kiến xây dựng cho sáng kiến này của tôi đư¬ợc hoàn hảo hơn.
Tôi xin chân thành cảm ơn và tiếp thu mọi ý kiến .
II . THUẬN LỢI – KHÓ KHĂN
1. Thuận lợi :
- Được sự quan tâm của UBND Quận , phòng giáo dục Quận Thanh Xuân , ban giám hiệu tạo mọi điều kiện về mọi mặt cho việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ .
- Nhân viên tổ nuôi luôn nhiệt tình , yêu nghề , chịu khó tìm tòi sáng tạo trong chế biến , cải tiến các món ăn cho trẻ .
- Được sự tin tưởng , ủng hộ , động viên kịp thời của phụ huynh học sinh .
2. Khó khăn :
- Phải xây dựng thực đơn theo chế độ ăn cho nhiều lứa tuổi .
- Chế biến các món ăn phù hợp với từng độ tuổi để trẻ ăn được hết suất, phải cân đối tỷ lệ giữa các bữa sáng, trưa , chiều , tối , đủ lượng calo , caxi , B1, cân đối giữa các chất P – L – G .
- Giá cả thực phẩm sạch cao hơn nhiều so với thực phẩm bình thường ngoài thị trường .
 

Thư viện eLib mong rằng BST SKKN mầm non về xây dựng thực đơn chuẩn sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý.
Đồng bộ tài khoản