SKKN môn Toán THCS: Phân tích đa thức thành nhân tử và các bài tập vận dụng

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
619
lượt xem
83
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN môn Toán THCS: Phân tích đa thức thành nhân tử và các bài tập vận dụng

Mô tả BST SKKN môn Toán THCS: Phân tích đa thức thành nhân tử và các bài tập vận dụng

Đến với BST SKKN môn Toán THCS: Phân tích đa thức thành nhân tử và các bài tập vận dụng của thư viện eLib dưới đây, quý thầy cô và các cán bộ quản lý sẽ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu về SKKN môn Toán THCS: Phân tích đa thức thành nhân tử và các bài tập vận dụng. Các SKKN trong BST được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc cẩn thận, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN môn Toán THCS: Phân tích đa thức thành nhân tử và các bài tập vận dụng

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN môn Toán THCS: Phân tích đa thức thành nhân tử và các bài tập vận dụng dưới đây:

 I. ĐẶT VẤN ĐỀ
Môn toán là môn học rất phong phú và đa dạng, đó là niềm say mê của những người yêu thích toán học. Đối với học sinh, để có một kiến thức vững chắc, đòi hỏi phải phấn đấu rèn luyện, học hỏi rất nhiều và bền bỉ. Đối với giáo viên: Làm thế nào để trang bị cho các em đầy đủ kiến thức? Đó là câu hỏi mà giáo viên nào cũng phải đặt ra cho bản thân.
Nội dung "Phân tích đa thức thành nhân tử" được học khá kỹ ở chương trình đại số lớp 8, nó có rất nhiều bài tập và cũng được ứng dụng rất nhiều để giải các bài tập trong chương trình đại số lớp 8 cũng như ở các lớp trên. Vì vậy, yêu cầu học sinh nắm chắc và vận dụng nhuần nhuyễn các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử là vấn đề vô cùng cần thiết và rất quan trọng.
Trong nhiều năm gần đây tôi được phân công giảng dạy toán lớp 8, tôi nhận ra học sinh rất cứng nhắc, thiếu sáng tạo trong việc sử dụng các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử và gặp lúng túng, khó khăn khi giải các bài toán phân tích đa thức thành nhân tử và các bài toán liên quan. Nắm được tinh thần này trong quá trình giảng dạy toán lớp 8 tôi đã dày công tìm tòi, nghiên cứu, rút ra các ''kinh nghiệm phân tích đa thức thành nhân tử'' đa dạng và dễ hiểu. Góp phần rèn luyện trí thông minh và năng lực tư duy sáng tạo cho học sinh. Trong SGK đã trình bày các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử là phương pháp đặt nhân tử chung, phương pháp nhóm các hạng tử, dùng hằng đẳng thức ... . Trong sáng kiến kinh nghiệm này tôi giới thiệu thêm một số ''kinh nghiệm phân tích đa thức thành nhân tử'' bằng cách sử dụng các phương pháp sáng tạo và đa dạng như: Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp tách số hạng, phương pháp thêm bớt số hạng, phương pháp đặt ẩn phụ, phương pháp tìm nghiệm của đa thức ... .Đồng thời vận dụng các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử để làm một số dạng bài tập.
Khi lồng ghép sáng kiến này vào quá trình giảng dạy tôi nhận thấy học sinh rất thích thú và đạt được kết quả hết sức tốt, không những học sinh nắm vững vàng các phương pháp phân tích đa thức thành nhân tử mà còn rất linh hoạt và sáng tạo trong việc giải các bài tập có liên quan đến phân tích đa thức thành nhân tử như bài toán giải phương trình, bài toán tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, bài toán tìm nghiệm nguyên ..., với tinh thần trên tôi quyết tâm thực hiện sáng kiến kinh nghiệm: '' Kinh nghiệm phân tích đa thức thành nhân tử'' nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong huyện nhà.

Mời quý thầy cô giáo và các bạn đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập SKKN môn Toán THCS: Phân tích đa thức thành nhân tử và các bài tập vận dụng. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản