SKKN môn Toán THPT: Hỗ trợ kiến thức cho HS 12 thi Đại học thông qua các đề thi thử

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
51
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN môn Toán THPT: Hỗ trợ kiến thức cho HS 12 thi Đại học thông qua các đề thi thử

Mô tả BST SKKN môn Toán THPT: Hỗ trợ kiến thức cho HS 12 thi Đại học thông qua các đề thi thử

Bao gồm các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, bộ sưu tập SKKN môn Toán THPT: Hỗ trợ kiến thức cho HS 12 thi Đại học thông qua các đề thi thử được chọn lọc từ các thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục từ khắp các trường trong cả nước. Bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị các kinh nghiệm quản lý, giảng dạy hiệu quả. Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo để nâng chất lượng công tác giảng dạy và quản lý giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN môn Toán THPT: Hỗ trợ kiến thức cho HS 12 thi Đại học thông qua các đề thi thử

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN môn Toán THPT: Hỗ trợ kiến thức cho HS 12 thi Đại học thông qua các đề thi thử:

I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
Ôn luyện là công việc bắt buộc cho tất cả học sinh cuối cấp nói chung và học sinh lớp 12 nói riêng. Ôn lại những kiến thức đã học và vận dụng những kiến thức đã học đó để đi vào giải các bài tập cụ thể.
Nhiều học sinh lớp 12 mang một tâm trạng lo lắng, một nổi ngán ngẫm khi đối mặt với chương trình cuối cấp, với việc học và thi. Tập trung cho năm học cuối cấp là rất cần thiết nhưng học để đạt được hiệu quả là vấn đề không dễ, chưa kể năm học cuối cấp còn nhiều điều để nhớ về thầy cô và bạn bè. Mồi học sinh cần hiểu và hướng nghiệp cho bản thân, chọn ban thi, khối thi, trường thi sao cho phù hợp với năng lực, sở trường, điều kiện…để ước mơ vào đại học có thể nằm trong tầm tay của mình
Một mùa thi lại đến mang theo bao hy vọng đan xen những lo âu trong các em học sinh lớp 12. Để một phần giúp các em có thể ôn tập và làm bài tốt môn Toán trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cá nhân tôi muốn hỗ trợ một số kiến thức và kỹ năng giải toán cho các em thi đại học thông qua một số đề thi thử đại học.
Bài viết này chỉ xin đề cập đến một số đề thi thử tuyển sinh đại học theo cấu trúc của Bộ giáo dục và đào tạo.
III. CƠ SỞ LÝ LUẬN:
Đổi mới phương pháp dạy học là sự thay đổi từ các phương pháp dạy học tiêu cực ( truyền thụ áp đặt, một chiều từ thầy giáo đến học sinh) đến các phương pháp tích cực, sáng tạo ( tổ chức, định hướng nhận thức, phát huy tính sáng tạo, chủ động để học sinh tự chiếm lĩnh tri thức và kĩ năng). Nhưng không phải ngay lập tức thay đổi bằng những phương pháp hoàn toàn mới lạ mà phải là một quá trình áp dụng phương pháp dạy học hiện đại trên cơ sở phát huy các yếu tố tích cực của phương pháp dạy học truyền thống nhằm thay đổi cách thức, phương pháp học tập của học sinh chuyển từ thụ động sang chủ động. Một trong những yếu tố phát huy tính tích cực, sáng tạo là dạy học có sự tham gia nhiệt tình, hưng phấn của học sinh, giúp học sinh tìm ra cách học mới.
Đối với những học sinh khá giỏi, chương trình trong sách giáo khoa các em đã nắm vững, không có gì để kích thích sự sáng tạo tò mò của các em. Vì vậy tôi nghĩ giúp các em có cơ hội làm quen với một số dạng toán và cấu trúc đề thi thông qua một số đề thi thử đại học là rất cần thiết.
Như vậy giáo viên là người khơi nguồn và tạo ra sự hưng phấn, khám phá cái mới trong học tập của học sinh: sưu tầm, soạn thảo một số đề thi thử tuyển sinh đại học để học sinh trải nghiệm.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN môn Toán THPT: Hỗ trợ kiến thức cho HS 12 thi Đại học thông qua các đề thi thử. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản