SKKN môn Toán THPT: Một số dạng hệ phương trình và phương pháp giải

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
154
lượt xem
10
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN môn Toán THPT: Một số dạng hệ phương trình và phương pháp giải

Mô tả BST SKKN môn Toán THPT: Một số dạng hệ phương trình và phương pháp giải

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp nhiều mẫu SKKN tạo thành BST SKKN môn Toán THPT: Một số dạng hệ phương trình và phương pháp giải để các bạn tiện tham khảo. Với các tài liệu này, quý thầy cô và các cán bộ, quản lý có thể xem trực tiếp tại website eLib.vn hoặc download về tham khảo. Chúng tôi mong rằng, những tài liệu này sẽ giúp quý các bạn nâng cao hiệu quả giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN môn Toán THPT: Một số dạng hệ phương trình và phương pháp giải

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN môn Toán THPT: Một số dạng hệ phương trình và phương pháp giải. Mời quý thầy cô tham khảo:

 PHẦN I
MỞ ĐẦU
1. Lý do chọn đề tài

Trong phần Đại số 10, các em học sinh đã được tiếp cận một số hệ phương trình (hpt) : hpt bậc nhất hai ẩn, hpt đối xứng loại 1,hpt đối xứng loại 2. Lớp 12 tiếp cận với hpt mũ và hpt logarit , giải một số bài toán về số phức mà để có được kết quả cuối cùng học sinh phải giải được hpt đại số và hs cũng chỉ giải được những bài toán cơ bản đơn giản. Tuy nhiên trong thực tế các bài toán giải hpt rất phong phú và đa dạng và đặc biệt là trong các đề thi Đại học - Cao đẳng -THCN, các em sẽ gặp một lớp các bài toán về hpt mà chỉ có số ít các em biết phương pháp giải . .
Từ cơ sở thực tiễn giảng dạy khối 12 ở trường THPT, cùng với kinh nghiệm trong thời gian giảng dạy. Tôi đã tổng hợp , khai thác và hệ thống hoá lại các kiến thức thành một chuyên đề:
“Đổi mới hoạt động dạy học môn toán qua chuyên đề : Một số dạng hệ phương trình và phương pháp giải ’’.
Qua nội dung của đề tài này tôi mong muốn gởi mở cho học sinh một số cách nhận dạng hệ phương trình tư đó phân tích bài toán và tìm ra lời giải . Hy vọng đề tài nhỏ này ra đời sẽ giúp các bạn đồng nghiệp cùng các em học sinh có một cái nhìn khá toàn diện cũng như phương pháp giải một lớp các bài toán về hệ giải phương trình .
2. Đối tượng nghiên cứu- Phạm vi nghiên cứu
2.1. Đối tượng nghiên cứu

Học sinh khối 12 giải các dạng hệ phương trình (hpt) : có một phương trình(pt) bậc nhất hai ẩn, hpt đối xứng loại 1,hpt đối xứng loại 2, hệ thuần nhất ,hpt mà trong hệ có môt pt đối xứng,hoặc có một pt mà bậc của ẩn như nhau,và một số hpt khác
Các hệ phương trình được giải trên tập hợp số thực
2.2. Phạm vi nghiên cứu
Nội dung phần hệ phương trình và một số bài toán cơ bản, nâng cao nằm trong chương trình đại số 10, đại số 12 Nâng cao

Thư viện eLib mong rằng BST SKKN môn Toán THPT: Một số dạng hệ phương trình và phương pháp giải sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý.
Đồng bộ tài khoản