SKKN một số bài tập mới nhằm phát triển thể lực cho học sinh THCS khi tham gia luyện tập môn kéo co

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
135
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một số bài tập mới nhằm phát triển thể lực cho học sinh THCS khi tham gia luyện tập môn kéo co

Mô tả BST SKKN một số bài tập mới nhằm phát triển thể lực cho học sinh THCS khi tham gia luyện tập môn kéo co

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công tác giáo dục, Thư viện Elib đã tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị trong bộ sưu tập SKKN một số bài tập mới nhằm phát triển thể lực cho học sinh THCS khi tham gia luyện tập môn kéo co. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số bài tập mới nhằm phát triển thể lực cho học sinh THCS khi tham gia luyện tập môn kéo co

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ BST SKKN một số bài tập mới nhằm phát triển thể lực cho học sinh THCS khi tham gia luyện tập môn kéo co:

1. Tình trạng giải pháp đã biết:
Trước đây khi tổ chức các trò chơi dân gian thì môn kéo co thường được đưa vào thi đấu vì môn này huy động được đông người tham gia, tạo được tinh thần tập thể, phát huy sự đoàn kết cố gắng của cả đội.
Tuy nhiên, trong khi thi đấu thì các đội thường tuyển chọn vận động viên có sức mạnh cơ bắp sẵn có, chủ yếu nhờ quá trình lao động mà phát triển và có được sức mạnh ấy. Nhưng những người đó khi có cơ bắp phát triển thì trọng lưọng cơ thể của họ cũng thường cao hơn những người có thể trạng tương đương. Khi thi đấu họ dùng sức mạnh của tay để kéo dây về phía mình. Như vậy, các đội chiến thắng vẫn thường là nhờ vào sức mạnh cơ bắp sẵn có và trọng lượng lớn hơn đội đối phương.
Trong những năm gần đây, môn kéo co được phổ biến rộng rãi hơn, được tổ chức thường xuyên, trở thành môn thi đấu chính thức trong các kỳ Đại hội Thể dục Thể thao, Hội thao học sinh hè, Hội khoẻ Phù Đổng các cấp. Trong các hội thi đó thì luật kéo co quốc tế đã được đưa vào áp dụng, trong đó luật có quy định cụ thể tổng trọng lượng của một đội cho mỗi nội dung thi đấu (gồm 8 vận
động viên).
Ví dụ: Đội nữ THCS là 400kg;
Đội nam THCS là 440kg;
Đội nam, nữ THCS phối hợp là 420kg.
Chính những quy định này làm ảnh hưởng đến việc lựa chọn học sinh cho đội tuyển theo hướng vừa có thể trạng tốt vừa có cơ bắp phát triển. Nếu đảm bảo cả 2 yếu tố trên thì tổng trọng lượng của đội sẽ vượt tiêu chuẩn quy định.
Vì vậy khi tham dự các hội thi trên giáo viên cũng chủ yếu chọn được những học sinh có sức mạnh sẵn có còn thể trạng thì chưa thật sự đồng đều. Để tạo được một đội hình có chiều sâu, có thể thi đấu được ở nhiều giải liên tục thì cần có một đội hình có thể trạng tương đối đồng đều và các bài tập thể lực cụ thể để hướng dẫn các em tập luyện thường xuyên nhằm phát triển dần thể lực nhưng trọng lượng cả đội vẫn không vượt chuẩn quy định.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN một số bài tập mới nhằm phát triển thể lực cho học sinh THCS khi tham gia luyện tập môn kéo co. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy học và quản lý ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản