SKKN một số bài tập vẽ kỹ thuật Công nghệ 8

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

1
357
lượt xem
66
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một số bài tập vẽ kỹ thuật Công nghệ 8

Mô tả BST SKKN một số bài tập vẽ kỹ thuật Công nghệ 8

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT thể hiện những sáng tạo, những ý tưởng có giá trị thành một sáng kiến kinh nghiệm hoặc tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập SKKN một số bài tập vẽ kỹ thuật Công nghệ 8T. Bao gồm những đề tài sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị nhằm giúp thầy cô giáo, quý phụ huynh và các cán bộ nhà trường nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số bài tập vẽ kỹ thuật Công nghệ 8

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một số bài tập vẽ kỹ thuật Công nghệ 8 dưới đây:

 I-Đặt vấn đề:
Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, các nghành công nghiệp như: Cơ khí , điện … ngày càng phát triển và ứng dụng rộng rãi. Mọi sản phẩm của các nghành công nghiệp từ dụng cụ, máy móc đến các thiết bị đều phải căn cứ theo bản vẽ kỹ thuật để tiến hành chế tạo, lắp ráp, vận hành, sữa chữa….
Qua đó ta thấy được việc trang bị kiến thức về vẽ kỹ thuật rất cần thiết cho mỗi người chúng ta, nhất là đối với những người theo ngành nghề kỹ thuật.
Phân môn học Vẽ kỹ thuật công nghệ 8 đòi hỏi trí tưởng tưởng không gian, là môn học góp phần cho học sinh hình thành tính năng động, sáng tạo, tiếp cận với tri thức khoa học và định hướng tốt hơn cho ngành nghề của mình sau này.
Thực tế cho thấy, phần vẽ kỹ thuật là một phần học tương đối khó, đòi hỏi học sinh phải có kiến thức hình học không gian. Phần vẽ kỹ thuật môn công nghệ 8 phân bố ở kỳ I, trong khi đó kiến thức hình học không gian môn hình học 8 bắt đầu học ở kỳ II nên giáo viên giảng dạy môn này và học sinh gặp không ít khó khăn.
Ngoài ra, một số trường giáo viên còn dạy chéo môn, cơ sở vật chất chưa đáp ứng được nhu cầu dạy học.
Là một giáo viên kỹ thuật công nghiêp, qua những năm học tập ở trường chuyên nghiệp và qua quá trình giảng dạy ở trường THCS, tôi tìm hiểu và đưa ra một số bài tập nhằm giúp học sinh rèn luyện thêm kỹ năng làm bài tập vẽ kỹ thuật. Bởi vậy nên tôi chọn đề tài “Một số bài tập vẽ kỹ thuật môn công nghệ 8”

II- Giải quyết vấn đề:

Để làm tốt các bài tập vẽ kỹ thuật đòi hỏi học sinh phải tư duy, có trí tưởng tượng, đồng thời phải nắm vững kiến thức cơ bản vẽ kỹ thuật như: Khái niệm hình chiếu, mặt phẳng chiếu, hướng chiếu, cách phân tích hình dạng vật thể…
Bài tập 1: Hãy vẽ hình chiếu của các vật thể sau (hướng chiếu A,B,C).
Trong đó: A là hướng chiếu nhìn từ trước tới
B là hướng chiếu từ phía trên xuống
C là hướng chiếu từ trái sang phải

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập SKKN một số bài tập vẽ kỹ thuật Công nghệ 8. Ngoài ra, quý vị cũng có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản