SKKN một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 Trường Mầm non Hướng Dương

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
93
lượt xem
13
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 Trường Mầm non Hướng Dương

Mô tả BST SKKN một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 Trường Mầm non Hướng Dương

Với mong muốn giúp quý thầy cô giáo, quý cán bộ nâng cao hiệu quả dạy học và quản lý giáo dục trong nhà trường, thư viện elib đã sưu tầm và chọn lọc các mẫu SKKN tạo thành BST SKKN một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 Trường Mầm non Hướng Dương dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo. Kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, quý cán bộ quản lý đạt kết quả cao trong công tác.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 Trường Mầm non Hướng Dương

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 Trường Mầm non Hướng Dương. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Phần thứ nhất
PHẦN ĐẶT VẤN ĐỀ:

Như chúng ta đã biết Bác Hồ đã nói:

“ Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”

Quả đúng là như vậy trẻ em như búp non trên cành nếu được chăm sóc cẩn thận thì chồi non đó sẽ phát triển. Cũng như con người nếu được chăm sóc ngay từ khi mới sinh ở trong gia đình cho đến khi đứa trẻ đó được tới trường, tới lớp được sự chăm sóc chu đáo của cô giáo mầm non thì đứa trẻ đó sẽ phát triển toàn diện về " Đức, trí, lao, thể, mỹ".
Với lứa tuổi mầm non, chúng ta cần quan tâm nhất là trẻ lứa tuổi mẫu giáo lớn vì trẻ lứa tuổi này chuẩn bị bước vào lớp 1, một bước ngoặt vô cùng quan trọng đối với trẻ.Trẻ mẫu giáo lớn chuyển lên lớp 1 rất non nớt, bởi vì trẻ đang sống trong một môi trường được sự chăm lo chu đáo của các cô giáo mầm non về cả dạy dỗ và nuôi dưỡng, được các cô chăm sóc chu đáo nhiệt tình như người mẹ thứ hai của mình. Cho nên trẻ ở trong một môi trường hoàn toàn mới lạ trẻ sẽ khó tiếp cận và thích nghi ngay được. Nhiệm vụ của cô giáo mầm non là phải tạo cho trẻ mẫu giáo lớn một tâm thế vững vàng, sẵn sàng bước vào lớp 1 để trẻ tiếp cận môi trường mới một cách tốt nhất, nhằm giúp trẻ tiếp thu kiến thức tốt ở bậc học tiểu học đạt hiệu quả nhất.
Chính vì những lí do đó tôi đã chọn đề tài “Một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1”, Trong thời gian đứng lớp Lá tôi đã nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu, so sánh và phân tích từ đó tôi rút ra một số biện pháp cụ thể để áp dụng vào thực tế ở lớp nhằm giúp trẻ một tâm thế vững vàng để vào lớp 1, trẻ cần được chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi học - hay còn gọi là “độ chín muồi”, một cách hoàn thiện nhất.
Phần thứ hai
GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:
MỘT SỐ BIỆN PHÁP CHUẨN BỊ CHO TRẺ 5 TUỔI VÀO LỚP 1

Lớp một là lớp đầu tiên trong cuộc đời đi học, đây là một bước ngoặt rất quan
trọng trong cuộc đời của trẻ. Tôi luôn đặt câu hỏi cần chuẩn bị gì ? và chuẩn bị như thế nào? để đạt được hiệu quả? Ở đề tài này tôi đưa ra một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1, đồng thời còn tư vấn cho phụ huynh chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp một như thế nào là tốt nhất.
1. Những nội dung cần tư vấn với phụ huynh:
Đa số phụ huynh mới đầu năm lớp Lá đã nôn nóng cho con học chữ hoặc chiều xin rước con sớm để đưa đến cô giáo lớp 1 dạy chữ, hay có nơi đến học kỳ 2 đã cho trẻ nghỉ học để đến học với giáo viên tiểu học, mà bất chấp nguyên tắc đòi hỏi sự phù hợp giữa nội dung, phương pháp dạy học với sự phát triển tâm sinh lý ở lứa tuổi này, ép trẻ học quá sớm vô tình chúng ta làm mất đi sự tập trung chú ý và hứng thú học tập của trẻ sau này, đồng thời làm giảm đi sự phát triển của bộ chuẩn trẻ 5 tuổi mà ở lớp Lá trẻ phải hoàn thiện mới vững vàng bước lên lớp 1. Mặc khác không ít những phụ huynh lại phó mặc con mình cho trường mầm non dẫn đến việc không tạo ra được sự thống nhất trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, dẫn đến hiệu quả chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 không cao và khi vào lớp 1 trẻ rất bỡ ngỡ.

Thư viện eLib mong rằng BST SKKN một số biện pháp chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1 Trường Mầm non Hướng Dương sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý giáo dục.
Đồng bộ tài khoản