SKKN một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
680
lượt xem
54
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi

Mô tả BST SKKN một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi

Với sự hỗ trợ của Internet, quý vị bạn đọc có thể tìm thấy trên website eLib.vn bộ sưu tập SKKN một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi. Bộ sưu tập này bao gồm các mẫu đề tài sáng kiến kinh nghiệm giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy cũng như quản lý giáo dục. Mời quý bạn đọc quan tâm tham khảo. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho công việc của quý vị.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi dưới đây

1. Tên sáng kiến: Một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi.
2. Lĩnh vực áp dụng sáng kiến: chuyên môn
3. Mô tả bản chất của sáng kiến:
3.1. Tình trạng giải pháp đã biết:

Tuổi mầm non là lứa tuổi cần sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ và cô giáo. Ở giai đoạn này, những mối quan hệ có những sự vật hiện tượng xảy ra xung quanh trẻ đều có tác động rất lớn đến bản thân trẻ. Hiện nay do thực hiện việc sinh đẻ có kế hoạch, mỗi gia đình chỉ có từ 1 đến 2 con, đa số các bé được cưng chiều, cha mẹ thường làm thay trẻ, chưa chú ý tới việc giáo dục cho trẻ một số hành vi và thái độ đúng đắn về môi trường xung quanh, lòng yêu thiên nhiên, sự gọn gàng ngăn nắp…. Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường và nhóm lớp chưa đáp ứng cho trẻ được thực hành trãi nghiệm nhiều hơn với môi trường, việc ứng dụng công nghệ thông tin còn hạn chế Trước tình trạng một số trẻ chưa có ý thức tự giác cao, là giáo viên tôi nhận thấy cần phải có những biện pháp để đẩy mạnh công tác giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non.
3.2. Nội dung giải pháp đề nghị công nhận là sáng kiến:
3.2.1. Mục đích:

- Góp phần trang bị cho trẻ những hiểu biết ban đầu về môi trường sống của con người, về mối quan hệ của động thực vật, các hiện tượng thiên nhiên với con người, để từ đó trẻ biết chăm sóc, bảo vệ cây cối, con vật quanh nơi mình sinh sống, gìn giữ vệ sinh cá nhân và giữ cho môi trường luôn sạch, đẹp.
- Góp phần nâng cao giáo dục môi trường tại trường mầm non, làm phong phú cho nội dung thực hiện chương trình mầm non mới hiện nay, giúp bản thân nâng cao năng lực thực hiện công tác chuyên môn.
3.2.2. Tính mới, sự khác biệt:
- Đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin thông qua tất cả các hoạt động trong ngày mọi lúc mọi nơi như cho trẻ xem tranh ảnh, các đoạn video clip âm thanh tiếng động của môi trường, cô thiết kế các trò chơi về bảo vệ môi trường tạo điều kiện cho trẻ được thí nghiệm và thực hành, tìm tòi khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, theo phương châm “chơi mà học, học mà chơi”. 

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ 5-6 tuổi. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác quản lý và giảng dạy ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản