SKKN một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
82
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản

Mô tả BST SKKN một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản

Các tài liệu trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý vị tham khảo nhằm nâng cao chất lượng quản lý cũng như giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản dưới đây:

 I. DẪN NHẬP
Trong các môn học ở tiểu học, môn toán chiếm một vị trí hết sức quan trọng, việc hình thành kỹ năng tính toán cho người học thông qua dạy toán giúp học sinh chiếm lĩnh một số kiến thức toán đồng thời cũng rèn luyện những phẩm chất về nhân cách như: tính cẩn thận, chính xác, dứt khoát, lý luận chặt chẽ, lô gic…
Môn toán cung cấp cho học sinh chuỗi kiến thức cơ bản, trọn vẹn về số tự nhiên, phân số số thập phân, các dạng toán cơ bản, các bài toán tính chu vi, diện tích, thể tích một số hình.
Môn toán quan trọng và cần thiết như thế, nhưng quá trình giảng dạy, tôi nhận thấy học sinh yếu toán rất nhiều. Học sinh lớp 5 mà kỹ năng thực hiện bốn phép tính cơ bản cộng, trừ, nhân, chia chưa thạo.Từ đó,tôi nhận thấy rèn toán cho học sinh yếu là một viêc làm cấp bách thiết thực. Vì thế ngay từ đầu năm học tôi đã đề ra biện pháp và áp dụng vào lớp mình giảng dạy đã đạt kết quả tương đối khả quan. Vậy tôi xin mạnh dạn trình bày sáng kiến kinh nghiệm “Một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản” với mong muốn được trao đổi với anh chị em đồng nghiệp để tìm ra biện pháp giúp đõ học sinh yếu, học môn toán tốt hơn.
II. NHỮNG THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN.
a) Thuận lợi:

- Ban giám hiệu luôn quan tâm đến chất lượng dạy và học.
- Các ban ngành, đoàn thể luôn tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình về mọi mặt.
- Cơ sở vật chất của trường đảm bảo cho việc dạy và học.
- Ngay từ đầu năm học tôi đã tổ chức được cuộc họp với phụ huynh để chấn chỉnh nế nếp học tập của các em.
- Bản thân nhiệt tình trong công tác, hết lòng vì học sinh thân yêu.
- Học sinh có đủ đồ dùng học tập.
b) Khó khăn:
- Địa bàn dân cư khá rộng đời sống của một bộ phận nhân dân còn khó khăn.
- Nhiều em ngoài giờ học còn phải phụ giúp cha mẹ buôn bán, bán vé số… Mặt khác trường lại gấn chợ, có nhiều địa điểm chơi điện tử, chơi game nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập.
- Trình độ tiếp thu kiến thức toán học của các em rất kém. Riêng về kĩ năng thực hiện các phép tính cộng, trừ, nhân, chia theo thống kê khảo sát chất lượng đầu năm lớp tôi như sau:
TSHS Điểm 0 – 2 2.5- 4 5 – 6 7 – 8 9 - 10
26 11 6 10 2 2
- Trình độ phụ huynh còn hạn chế ( có gia đình không biết chữ)
- Phụ huynh có trình độ song không biết cách hướng dẫn các em làm toán đúng phương pháp.
- Phụ huynh ít gặp gỡ giáo viên để trao đổi về cách dạy cho con em lúc ở nhà.

Chúc quý thầy cô có được nguồn tư liệu SKKN một số biện pháp giúp học sinh lớp 5 thực hiện bốn phép tính cơ bản hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản