SKKN một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tại trường mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
160
lượt xem
15
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tại trường mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ

Mô tả BST SKKN một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tại trường mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ

Tổng hợp các sáng kiến kinh nghiệm quản lý, giáo dục có giá trị ứng dụng thực tiễn trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tại trường mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ. Chúng tôi hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển. Mời quý thầy cô và các cán bộ quản lý tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tại trường mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ BST SKKN một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tại trường mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ:

1. Tên đề tài:
“MỘT SỐ BIỆN PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỘI NGŨ TẠI TRƯỜNG MẪU GIÁO HƯƠNG SEN THÀNH PHỐ TAM KỲ”.
2. Đặt vấn đề:
Như chúng ta đã biết: Nhà giáo giữ một vai trò đặc biệt quan trọng trong công cuộc đổi mới GD&ĐT vì chính họ là những người thực thi công cuộc đổi mới. Nếu họ không có đủ năng lực để thực hiện các nhiệm vụ thì vô tình họ sẽ trở thành lực cản cho công cuộc đổi mới. Trong khi đó, phát triển một đội ngũ nhà giáo đạt chuẩn chất lượng, đủ về số lượng và đồng bộ về trình độ cho các cấp học, bậc học là một việc rất khó khăn và phải thực hiện quyết liệt trong nhiều năm mới có được.
Có thể nói đội ngũ giáo viên nói chung và giáo viên Mầm non nói riêng là lực lượng cốt cán biến các mục tiêu giáo dục thành hiện thực, đội ngũ này giữ vai trò quan trọng quyết định chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường. Bởi vậy phải nhanh chóng cũng cố và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn vững vàng về nghiệp vụ tay nghề có phẩm chất đạo đức tốt, có phong cách sư phạm đẹp, là điều kiện tiên quyết, là khâu đột phá, cần làm ngay để chuẩn bị cho việc thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT nước nhà.
Là một cán bộ quản lý, tôi được cấp trên phân công bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng thực hiện nhiệm vụ quản lý tại Trường Mẫu giáo Hương Sen, Phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ. Qua thời gian công tác tôi nhận thấy đội ngũ trẻ, đa số là giáo viên mới ra trường do đó về kinh nghiệm giảng dạy, cũng như các mặt công tác còn hạn chế.
Với đặc thù của trường như trên tôi nhận thấy việc bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ trong trường là việc làm hết sức cần thiết, cần được thực hiện sớm, thường xuyên, liên tục, xây dựng kế hoạch bồi dưỡng phải gắn với tình hình, đặc điểm của trường mình. Nếu làm tốt công tác này sẽ giúp giáo viên nắm vững phương pháp giảng dạy của từng hoạt động, có hình thức tổ chức các hoạt động linh hoạt, sáng tạo, giúp giáo viên bình tĩnh, tự tin khi lên lớp, có nhiều kiến thức trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục cháu, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tay nghề.
Từ thực tiễn cũng như đặc điểm tình hình của trường như trên bản thân rút ra được một số nội dung mạnh dạn chọn và xây dựng đề tài “Một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tại Trường Mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ” để làm đề tài đầu tư nghiên cứu và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng cho đội ngũ nhằm tạo điều kiện cho công tác quản lý trường học đạt hiệu quả cao.

3. Cơ sở lý luận:
Quan điểm của Đảng và Nhà nước về giáo dục mầm non đã được khẳng định trong nhiều văn bản pháp quy quan trọng, làm tiền đề cho các cấp ủy đảng, chính quyền và các đơn vị trong toàn ngành vận dụng. Trong đó Luật giáo dục được Quốc hội thông qua ngày 14/6/2005, Luật sữa đổi, bổ sung Luật giáo dục ngày 15/11/2009, tiếp đó là Quyết định số 149/2006/QĐ-TTg ngày 23/6/2006 về Phê duyệt đề án “Phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2006 - 2015”; Chỉ thị số 33 của Chính phủ “Về chống tiêu cực và khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục”; Quyết định số 239/QĐ-TTg phê duyệt “Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2010-2015”;
Quyết định số 02/2008/QĐ-BGD&ĐT qui định các tiêu chí cụ thể giáo viên cần phấn đấu để hoàn thiện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; lĩnh vực kiến thức; kỹ năng thực hành. Đây là cơ sở để nhà trường thực hiện tốt công tác qui hoạch, dự nguồn.
Quyết định số 16/2008/QĐ-GDĐT ban hành qui chế đạo đức nhà giáo, qui định những nội dung cụ thể ở một số điều nhằm đáp ứng mục đích tạo cơ sở để các nhà giáo nỗ lực tự rèn luyện phù hợp với nghề mà xã hội tôn vinh, đồng thời là một trong những cơ hội để đánh giá xếp loại và giám sát nhà giáo nhằm xây dựng nhà giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất và lương tâm nghề nghiệp trong sáng, có lối sống và cách ứng xử chuẩn mực, thực sự là tấm gương cho người học noi theo. 

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ tại trường mẫu giáo Hương Sen thành phố Tam Kỳ. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản