SKKN một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học ở Trường THCS 1 Sông Đốc

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
256
lượt xem
17
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học ở Trường THCS 1 Sông Đốc

Mô tả BST SKKN một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học ở Trường THCS 1 Sông Đốc

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo các mẫu sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học ở Trường THCS 1 Sông Đốc. Bao gồm các đề tài sáng kiến được sưu tầm, chọn lọc từ quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục. Mời quý bạn đọc tham khảo nhằm nâng cao kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học ở Trường THCS 1 Sông Đốc

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học ở Trường THCS 1 Sông Đốc:

A. ĐẶT VẤN ĐỀ
Lý do chọn đề tài

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc, thể hiện đạo lý "học để làm người" của nhân dân Việt Nam. Công tác Khuyến học trong nhà trường là một trong những công tác hết sức quan trọng trong kế hoạch hoạt động năm học của nhà trường. Bản thân của “Khuyến học và khuyến tài” cũng đã nói lên ý thức trách nhiệm của mình trong việc cùng cộng đồng chung lòng, chung sức, vì mục đích cao cả, nhằm giúp cho mọi người có điều kiện cống hiến để đóng góp công sức cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, mở rộng vòng tay đón nhận và khuyến khích những tài năng của thế hệ tương lai.
Công tác Khuyến học của trường THCS 1 Sông Đốc là cần thiết góp phần vào các hoạt động xã hội hóa giáo dục của nhà trường, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học của đơn vị, giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện tốt tiêu chí “Trồng người”, phấn đấu cho phong trào toàn trường học tập, toàn trường làm công tác giáo dục nhằm nâng cao chất lượng hai mặt giáo dục, giảm tỉ lệ học sinh bỏ hoc,…; đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho ngành giáo dục đất nước nói chung và ngành giáo dục huyện nhà nói riêng.
Bản thân là một cán bộ quản lý cấp phó, năm học 2012 – 2013 được Hiệu trưởng phân công phụ trách công tác Khuyến học, tôi đã có nhiều biện pháp phù hợp với điều kiện thực tế để công tác Khuyến học của nhà trường mang lại nhiều hiệu quả đáng ghi nhận. Do vậy tôi xin chia sẻ sáng kiến kinh nghiệm của bản thân với đề tài: “Một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Khuyến học ở trường Trung học cơ sở 1 Sông Đốc”.
B. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
I. KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC
1. Lập kế hoạch khuyến học ở nhà trường

Thực hiện kế hoạch của Hội Khuyến học thị trấn Sông Đốc; kế hoạch năm học 2012 - 2013 của nhà trường, sự phân công nhiệm vụ của Hiệu trưởng đối với bản thân; xét điều kiện và tình hình thực tế của trường và địa phương, vào tháng 9/2012 tôi đã lập kế hoạch hoạt động cho công tác Khuyến học của nhà trường. Thành phần tham gia công tác Khuyến học gồm Ban Giám Hiệu, Ban Đại diện Cha mẹ học sinh (CMHS), Ban Chấp hành Công đoàn trường, đại diện Liên đội và đại diện khóm 7 (nơi trường tọa lạc) cùng với một số phụ huynh tâm huyết với nhà trương tham gia. Kế hoạch đã vạch ra phương hướng hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong việc xây dựng nguồn quỹ hoạt động và tìm kiếm mạnh thường quân …, nhằm giúp các em học sinh (HS) thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo hoặc có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đến lớp học tập và khuyến khích phong trào có thành tích cao trong học tập; giúp nhà trường giảm thiểu tỉ lệ bỏ học.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến học ở Trường THCS 1 Sông Đốc. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản