SKKN một số biện pháp quản lý các lớp liên kết đào tạo ở Trung tâm GDTX-HN tỉnh Lai Châu

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
81
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN một số biện pháp quản lý các lớp liên kết đào tạo ở Trung tâm GDTX-HN tỉnh Lai Châu

Mô tả BST SKKN một số biện pháp quản lý các lớp liên kết đào tạo ở Trung tâm GDTX-HN tỉnh Lai Châu

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT nâng cao kiến thức và kinh nghiệm của mình trong công tác giáo dục, Thư viện Elib đã tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp quản lý các lớp liên kết đào tạo ở Trung tâm GDTX-HN tỉnh Lai Châu. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm được chọn lọc từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN một số biện pháp quản lý các lớp liên kết đào tạo ở Trung tâm GDTX-HN tỉnh Lai Châu

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập SKKN một số biện pháp quản lý các lớp liên kết đào tạo ở Trung tâm GDTX-HN tỉnh Lai Châu dưới đây:

MỞ ĐẦU

I. Lý do chọn đề tài
Giáo dục là vấn đề quan tâm của mọi quốc gia, mọi dân tộc. Một xã hội muốn phát triển đòi hỏi phải coi trọng giáo dục vì giáo dục có tác động tới tất cả các lĩnh vực của đời sống; đặc biệt giáo dục gắn với hình thành và phát triển con người, động lực của mọi sự phát triển kinh tế xã hội. Sự nghiệp đổi mới và công nghiệp hóa, hiện đại hóa mà Việt Nam đang tiến hành trong điều kiện mới có thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào sức sáng tạo nguồn nhân lực Việt Nam.
Chính vậy, Đại hội Đại biểu đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010-2015 đã thông qua bốn chương trình trọng điểm trong đó đặc biệt quan tâm việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Lai Châu là một tỉnh miền núi biên giới, nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam có diện tích tự nhiên 9.067,87 km2, dân số hơn 382.436 người vào năm 2010 với trên 85% là đồng bào dân tộc thiểu số. Do đó việc nâng cao chất lượng và trình độ của nguồn nhân lực đang là vấn đề cần thiết hiện nay đối với Lai Châu.
Thực hiện Quyết định số 1636/QĐ-UBND ngày 29/12/2011 của Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lai Châu về quy hoạch phát triển nguồn nhân lực tỉnh đến năm 2020, chú trọng công tác đào tạo, đào tạo lại nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh. Trên tinh thần đó Nghị quyết của Trung tâm GDTX-HN tỉnh Lai Châu năm học 2012-2013 đã khẳng định mục tiêu công tác liên kết đào tạo (LKĐT) là: “Mở rộng các hình thức LKĐT, nâng cao chất lượng đào tạo”
Trong hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2012-2013 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu, phòng GDTX-CN Sở đã nêu rõ mục tiêu chất lượng đối với công tác giáo dục chuyên nghiệp đó là: “Chỉ đạo có hiệu quả công tác LKĐT đối với các cơ sở có chức năng liên kết”  

Để xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này, quý thầy cô và các cán bộ quản lý vui lòng download bộ sưu tập SKKN một số biện pháp quản lý các lớp liên kết đào tạo ở Trung tâm GDTX-HN tỉnh Lai Châu và xem thêm các đề tài khác. Chúc quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục có thêm những kinh nghiệm quý báu có ích cho công việc của mình.
Đồng bộ tài khoản