SKKN một số biện pháp quản lý của Hiệu trưởng nhằm đổi mới phương pháp ở trường THPT số 2 huyện Bảo Yên trong giai đoạn hiện nay

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
57
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một số biện pháp quản lý của Hiệu trưởng nhằm đổi mới phương pháp ở trường THPT số 2 huyện Bảo Yên trong giai đoạn hiện nay

Mô tả BST SKKN một số biện pháp quản lý của Hiệu trưởng nhằm đổi mới phương pháp ở trường THPT số 2 huyện Bảo Yên trong giai đoạn hiện nay

Với mong muốn giúp quý thầy cô giáo, quý cán bộ nâng cao hiệu quả dạy học và quản lý giáo dục trong nhà trường, thư viện elib đã sưu tầm và chọn lọc các mẫu SKKN tạo thành BST SKKN một số biện pháp quản lý của Hiệu trưởng nhằm đổi mới phương pháp ở trường THPT số 2 huyện Bảo Yên trong giai đoạn hiện nay dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo. Kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, quý cán bộ quản lý đạt kết quả cao trong công tác.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số biện pháp quản lý của Hiệu trưởng nhằm đổi mới phương pháp ở trường THPT số 2 huyện Bảo Yên trong giai đoạn hiện nay

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN một số biện pháp quản lý của Hiệu trưởng nhằm đổi mới phương pháp ở trường THPT số 2 huyện Bảo Yên trong giai đoạn hiện nay. Mời quý thầy cô tham khảo:

PHẦN MỞ ĐẦU

1. LÝ DO CHỌN ĐỀTÀI
Loài người đang chứng kiến sự đổi thay nhanh chóng và sâu sắc về mọi mặt của xã hội. Vấn đề đặt ra cho giáo dục là cần phải đổi mới chiến lược đào tạo con người, đặc biệt cần đổi mới phương pháp dạy học (PPDH), theo hướng đào tạo nguồn nhân lực năng động sáng tạo, nhằm tạo ra năng lực nội sinh cho mỗi con người, đồng thời tạo nên động lực cho sự phát triển kinh tếxã hội.
Luật giáo dục, điều 24.2 đã ghi rõ: “Phương pháp giáo dục (PPGD) phổthông phải phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh; phù hợp với đặc điểm của từng lớp học, môn học; bồi dưỡng phương pháp (PP) tự học, rèn luyện kỹnăng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú học tập cho học sinh.
Trong những năm học gần đây BộGD ĐT đều có chỉ thị về nhiệm vụ của toàn ngành nêu rõ một trong các nội dung cần tập trung chỉ đạo thực hiện là: “Tiếp tục thực hiện đổi mới chương trình, nội dung, PPGD ở tất cả các bậc học, ngành học”.
Mặc dù đã có nhiều cốgắng, nhưng đến nay sự chuyển biến về PPDH ởcác trường THPT trong tỉnh Lào Cai nói chung và trường THPT số2 Bảo Yên nói riêng vẫn còn bất cập. Phổbiến vẫn là cách dạy truyền thụ một chiều phối hợp với giảng giải xen kẽ vấn đáp. Học sinh vẫn đang là những thực thể thụ động, nghe, ghi nhớ và tái hiện.
Có nhiều nguyên nhân làm hạn chế quá trình đổi mới PPDH, song chúng tôi cho rằng nguyên nhân chính không phải do đội ngũgiáo viên chưa nhận thức đúng vềvấn đềnày. Tiếp cận với đội ngũgiáo viên có thểthấy đa số họ
đều tâm huyết, mong muốn đổi mới, nhưng lại lúng túng không biết nên đổi mới cái gì, đổi mới nhưthếnào và bắt đầu từ đâu? Hơn nữa, quá trình đổi mới nhà trường cũng như đổi mới PPDH chịu sự tác động trực tiếp cách thức quản lý của hiệu trưởng.  

Thư viện eLib mong rằng BST SKKN một số biện pháp quản lý của Hiệu trưởng nhằm đổi mới phương pháp ở trường THPT số 2 huyện Bảo Yên trong giai đoạn hiện nay sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý giáo dục.
Đồng bộ tài khoản