SKKN một số biện pháp tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng theo chủ điểm tháng góp phần xây dựng liên đội mạnh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
245
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN một số biện pháp tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng theo chủ điểm tháng góp phần xây dựng liên đội mạnh

Mô tả BST SKKN một số biện pháp tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng theo chủ điểm tháng góp phần xây dựng liên đội mạnh

Tổng hợp các sáng kiến kinh nghiệm quản lý, giáo dục có giá trị ứng dụng thực tiễn trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng theo chủ điểm tháng góp phần xây dựng liên đội mạnh. Chúng tôi hi vọng rằng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển. Mời quý thầy cô và các cán bộ quản lý tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN một số biện pháp tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng theo chủ điểm tháng góp phần xây dựng liên đội mạnh

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng theo chủ điểm tháng góp phần xây dựng liên đội mạnh:

1. Tình trạng giải pháp đã biết:
Như chúng ta đã biết ngày nay giáo dục đào tạo được xem là quốc sách hàng đầu. Trong đó giáo dục tiểu học là bậc học nền tảng của hệ thống giáo dục quốc dân có nhiệm vụ xây dựng và phát triển tình cảm, đạo đức, trí tuệ, thẩm mỹ và thể chất cho trẻ. Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường thì hoạt động Đội đặc biệt là sao nhi đồng góp phần không nhỏ trong mục đích giáo dục trên.
Ta biết rằng, nhi đồng là lực lượng đông đảo trong nhà trường. Tuy nhiên do đặc điểm tâm sinh lí lứa tuổi cho nên các em chưa có ý thức cũng như khả năng tự quản về một tổ chức riêng của mình. Vì vậy quy mô tập hợp, tiến hành các hoạt động thường xuyên của các em là “Sao nhi đồng”. Người giáo viên Tổng phụ trách cần phải nắm được tầm quan trọng của sinh hoạt Sao nhi đồng để có cách thức tiến hành sinh hoạt một cách hợp lý, đạt kết quả cao.
Thực tế trong nhiều năm làm giáo viên Tổng phụ trách Đội tôi nhận thấy bằng những việc làm cụ thể của các em qua từng tiết sinh hoạt sao hàng tháng đã góp phần đưa Liên Đội trường tôi luôn đạt Liên Đội mạnh xuất sắc liên tục nhiều năm liền cấp huyện và cấp tỉnh. Việc tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng theo chủ điểm tháng đã góp phần đáng kể vào việc nâng chất lượng học tập và giáo dục đạo đức, văn hóa, ý thức tập thể cho các em trong nhà trường. Từ đó các em trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt và phấn đấu trở thành Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tôi nhận thấy việc tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng theo chủ điểm tháng là việc rất cần thiết cho cấp bậc tiểu học.
2. Nội dung giải pháp đè nghị công nhận là sáng kiến:
2.1 Mục đích của giải pháp:

Mục đích của đề tài nhằm chia sẻ kinh nghiệm với bạn đồng nghiệp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động Đội trong nhà trường.
Đề tài được viết qua việc tích lũy kinh nghiệm trong thời gian làm công tác Đội và được ứng dụng ngay trong quá trình công tác.
Bản chất của đề tài là làm tốt công tác tổ chức sinh hoạt Sao nhi đồng.
2.2 Những điểm khác biệt, tính mới của giải pháp so với giải pháp đã, đang được áp dụng
- “Sao nhi đồng” là một tổ chức chính trị nhỏ tuổi của học sinh tiểu học, là hình thức tập hợp các em nhi đồng từ 6 đến 8 tuổi. Ở trường tiểu học mỗi lớp 1, lớp 2, lớp 3 được tập hợp thành một lớp nhi đồng, mỗi lớp nhi đồng có từ 4 đến 5 sao, mỗi sao có từ 5 đến 6 thành viên và được đặt một tên sao, tên sao ứng với một đức tính tốt như: Chăm chỉ, siêng năng, cần cù…mỗi sao có một phụ trách Sao là Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
- Hình thành tổ chức Sao nhi đồng là một tập hợp các thành viên nhỏ tuổi thành những “nhóm nhỏ” để các em sinh hoạt, học tập, giao lưu, làm quen với ý thức tập thể. Vì thế “Sao” là tổ chức tập thể đầu tiên của trẻ khi bước vào trường Tiểu học, là đội ngũ kế cận của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.
- Sinh hoạt Sao nhi đồng có thể xem xét bằng nhiều cách:
+ Quan sát trẻ em thì sinh hoạt Sao nhi đồng là một cuộc vui chơi thích thú của một nhóm nhi đồng. 

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp tổ chức sinh hoạt sao nhi đồng theo chủ điểm tháng góp phần xây dựng liên đội mạnh. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản