SKKN một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm góp phần giúp phụ huynh quản lý học sinh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
57
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm góp phần giúp phụ huynh quản lý học sinh

Mô tả BST SKKN một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm góp phần giúp phụ huynh quản lý học sinh

Bao gồm các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, bộ sưu tập SKKN một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm góp phần giúp phụ huynh quản lý học sinh được chọn lọc từ các thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục từ khắp các trường trong cả nước. Bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị các kinh nghiệm quản lý, giảng dạy hiệu quả. Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo để nâng chất lượng công tác giảng dạy và quản lý giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm góp phần giúp phụ huynh quản lý học sinh

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm góp phần giúp phụ huynh quản lý học sinh:

 A.MỞ ĐẦU
I. ĐẶT VẤN ĐỀ

Hiện nay, công cuộc đổi mới đất nước bước đầu đạt được những kết qủa đáng phấn khởi, làm thay đổi bộ mặt xã hội. Những yếu tố tích cực có tác dụng định hướng và phát triển nhân cách thế hệ trẻ. Song bên cạnh những mặt tích cực, nền kinh tế thị trường không tránh khỏi những mặt tiêu cực, đang hằng ngày, hằng giờ len lỏi vào thế hệ trẻ chúng ta. Chẳng hạn như: các tệ nạn xã hội có nguy cơ phát triển, đặc biệt là tệ nạn ma túy, những yếu tố độc hại của sách báo, phim ảnh. Chính sự phát triển của xã hội làm cho học sinh ngày nay cũng xuất hiện một bộ phận thói quen hưởng thụ, lười học tập và lao động...
Chính mặt trái của nền kinh tế thị trường cũng làm cho môi trường xã hội nảy sinh những quan hệ phức tạp, ảnh hưởng đến nhận thức giá trị, tư tưởng, tính cách và hành vi của thế hệ trẻ, các em dễ bị lôi kéo, bị kích động bởi những thói hư, tật xấu. Nó đã ảnh hưởng đến công tác giáo dục của nhà trường, đã ít nhiều làm cho công tác chủ nhiệm của người giáo viên gặp khó khăn. Do vậy, bên cạnh việc khai thác và tận dụng những yếu tố tích cực của xã hội thì chúng ta cần phải thường xuyên ngăn ngừa và cải tạo những yếu tố tiêu cực, không để chúng ảnh hướng đến học sinh và nhà trường. Hơn lúc nào hết, nhà trường nói chung và giáo viên chủ nhiệm nói riêng cần phải thực hiện tốt nhiệm vụ phối hợp với gia đình học sinh nhằm thống nhất tác động giáo dục của đôi bên đến học sinh, để cùng nhau xây dựng thế hệ trẻ phát triển một cách toàn diện.
Làm thế nào để tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục toàn diện học sinh? Đó là sự băn khoăn, trăn trở của các thầy cô làm công tác chủ nhiệm trong nhà trường nói chung và bản thân tôi nói riêng. Xuất phát từ mong muốn đó, tôi đã xây dựng Một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm góp phần giúp phụ huynh quản lí học sinh.
II.CƠ SỞ LÍ LUẬN.
1.Công tác phối hợp nhà trường (đại diện là GVCN), gia đình và xã hội có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc giáo dục toàn diện học sinh.Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan, việc phối hợp giữa nhà trường và gia đình còn nhiều hạn chế. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng một bộ phận học sinh xuống cấp về đạo đức, lệch lạc về lối sống.
Kết quả giáo dục học sinh của lớp chủ nhiệm không chỉ phụ thuộc vào sự thống nhất tác động sư phạm của các lực lượng giáo dục trong nhà trường, mà còn phụ thuộc vào sự thống nhất tác động giáo dục của các lực lượng giáo dục ở ngoài nhà trường, trước hết là gia đình.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN một số biện pháp trong công tác chủ nhiệm góp phần giúp phụ huynh quản lý học sinh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản