SKKN một số đổi mới trong công tác quản lí của Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
109
lượt xem
21
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một số đổi mới trong công tác quản lí của Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Mô tả BST SKKN một số đổi mới trong công tác quản lí của Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

BST SKKN một số đổi mới trong công tác quản lí của Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm về đổi mới trong công tác quản lí giáo dục nhất định sẽ hữu ích đối với công tác quản lý và giảng dạy của quý thầy cô giáo trong trường học. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo BST SKKN một số đổi mới trong công tác quản lí của Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số đổi mới trong công tác quản lí của Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một số đổi mới trong công tác quản lí của Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân dưới đây:

 I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
Lý do chọn đề tài:

Trong những năm gần đây giáo dục Việt Nam đang chủ trương tiến hành đổi mới quản lý giáo dục trong nhà trường. Đây là vấn đề rất cần thiết đối với nền giáo dục Việt Nam. Tạo ra một môi trường mới, một phong cách quản lý mới để hoà nhập với nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, nhưng vẫn giữ nguyên giá trị giáo dục truyền thống và mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc. Thực tế ai cũng mong muốn đổi mới quản lý để nâng cao chất lượng giáo dục. Nhưng thực tế đó không hề đơn giản vì nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: trình độ con người, điều kiện cơ sở vật chất, cơ chế quản lý ... . Bản thân tôi luôn đồng tình với phong trào phát động đúng đắn về “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” của Bộ Giáo dục-Đào tạo. Vì vậy, là một Hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm hơn một năm qua, tôi luôn cố gắng từng bước tạo nên một sự thay đổi có hiệu quả trong công tác quản lý nhà trường. Trên cơ sở những công việc đã và đang làm, tôi chọn đề tài “Một số đổi mới trong công tác quản lý trường THPT Nguyễn Hữu Huân của hiệu trưởng” để trao đổi, học hỏi từ các đồng nghiệp nhằm tiếp tục bổ sung vào vốn kinh nghiệm ít ỏi của mình hầu thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý trong nhà trường, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị.

II. NỘI DUNG:
1. THỰC TRẠNG VỀ CÔNG TÁC QUẢN LÝ:

Năm học 2013-2014 trường THPT Nguyễn Hữu Huân có 47 lớp, ban giám hiệu có một Hiệu trưởng và hai Phó Hiệu trưởng, trong đó có một Phó Hiệu trưởng vừa được đề bạt bổ nhiệm vào tháng 12 năm 2012.
Ban giám hiệu đương nhiệm đã thể hiện được tinh thần vượt khó, phấn đấu học tập, tham gia các khóa bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đến nay có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn từ khá trở lên, có ý thức tự rèn luyện về phẩm chất đạo đức, gương mẫu trong công tác; có tinh thần đoàn kết xây dựng tập thể tiên tiến, quan tâm chăm lo đời sống giáo viên, đồng cảm và chia sẻ với đồng nghiệp, đặt quyền lợi cộng đồng lên trên quyền lợi cá nhân. Có nhiều cố gắng trong công tác xã hội hóa giáo dục, vận động các lực lượng xã hội ở địa phương huy động các nguồn lực để nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị.
Tuy nhiên việc khiếm khuyết một Phó Hiệu trưởng và một Phó Hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm mới (nhiệt tình, năng động và đang theo học khóa bồi dưỡng cán bộ quản lý) có tác động nhất định đến công tác quản lý nhà trường về tiến độ thực hiện các chức năng quản lý. Ban giám hiệu, nhất là hiệu trưởng còn ôm hầu hết các công việc sự vụ như lập kế hoạch, viết báo cáo. Việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện, kiểm tra, đánh giá có lúc, có nơi còn chưa sâu sát, kiên quyết, kịp thời. Công tác chuyên môn tiếp tục được chú trọng và ổn định, cơ sở vật chất ngày một xuống cấp, thu nhập tăng thêm cuối năm 2012 của CB-GV-NV có giãm so với năm học trước, ít nhiều tác động đến tâm tư tình cảm của các thành viên trong hội đồng sư phạm trong đó có sự trăn trở của bản thân tôi, một hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm vào tháng 3 năm 2012.

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô vui lòng download bộ sưu tập SKKN một số đổi mới trong công tác quản lí của Hiệu Trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân và xem thêm các tài liệu khác. Chúng tôi hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm phát triển sự nghiệp giáo dục.
Đồng bộ tài khoản