SKKN một số giải pháp giảng dạy từ vựng tiếng Anh trong trường THCS

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
576
lượt xem
127
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một số giải pháp giảng dạy từ vựng tiếng Anh trong trường THCS

Mô tả BST SKKN một số giải pháp giảng dạy từ vựng tiếng Anh trong trường THCS

Thư viện Elib tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng nhằm mang đến cho quý thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục những sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cho công việc của mình. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô, các cán bộ quản lý bộ sưu tập SKKN một số giải pháp giảng dạy từ vựng tiếng Anh trong trường THCS. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số giải pháp giảng dạy từ vựng tiếng Anh trong trường THCS

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một số giải pháp giảng dạy từ vựng tiếng Anh trong trường THCS dưới đây:

 A.Phần mở đầu :
Trong thời đại ngày nay, thời đại của công nghệ thông tin thì tiếng Anh được sử dụng rộng rãi như ngôn ngữ quốc tế nó được coi là ngôn ngữ thứ hai của tất cả các nước trên thế giới. Nhờ có tiếng Anh mà mọi người trên tòan thế giới biết nhau,hiểu nhau và thân thiện với nhau hơn . Tiếng Anh là một trong những thứ tiếng có vốn từ vựng phong phú vì vậy người học và người sử dụng nó không gặp ít khó khăn. Việc học và nói tiếng Anh trôi chảy là điều hoàn toàn không dễ dàng gì , bởi lẽ chúng ta chưa hiểu hết về cách phát âm, và sử dụng trọng âm của từ cần dùng là điều quan trọng .Học sinh chúng ta phần lớn học chưa sâu, chưa có được một vốn từ vựng cần thiết để sử dụng cho việc học tập và giao tiếp hằng ngày của mình.
Từ vựng là một trong những phần quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ. Nếu muốn giỏi tiếng Anh thì dù ở bất kỳ khả năng nào : nghe , nói , đọc hay viết ta cũng cần một vốn từ vựng tương đối lớn. Vốn từ này không phải tự dưng hay ngày một ngày hai mà có , nó phải là một quá trình ôn luyện, học tập và tích lũy lâu dài mới hình thành nên. Nhìn chung học sinh rất “sợ” và “ngại” học từ mới , việc sử dụng từ còn nhiều hạn chế: viết sai chính tả,sử dụng từ sai, phát âm sai, sử dụng từ không chính xác, không phù hợp với ngữ cảnh . Đa số các em có thói quen học thuộc nghĩa của từ. Một số em chỉ học vẹt mang tính chất đối phó để xung phong lên bảng hoặc khi giáo viên kiểm tra, rồi sau đó khi cần sử dụng thì quên mất hoặc không biết sử dụng từ như thế nào. Có nhiều em cố học thuộc hết từ mới mà các em gặp nên thấy bài nào từ mới cũng nhiều dẫn đến tâm lý sợ và ngại học từ mới.
Tất cả những điều nêu trên là do các em học sinh chưa biết cách học từ vựng, chưa tìm ra cho mình một phương pháp học từ vựng thích hợp. Là một giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn tiếng Anh trong thời gian qua ở trường THCS BuP’răng tôi rất hiểu và thông cảm với những khó khăn mà các em thường gặp trong việc học tập và sử dụng vốn từ vựng tiếng Anh. Tôi muốn bằng cách nào đó để giúp các em khắc phục những khó khăn trên, phần nào dễ dàng và thuận lợi trong việc sử dụng tiếng Anh thành thạo khi nói, viết và dịch.
Trong bài viết này bản thân tôi đã suy nghĩ và mạnh dạn đưa ra một số chỉ dẫn trong cách học từ vựng tiếng Anh qua nghiên cứu và tìm tòi tài liệu và một số kinh nghiệm của bản thân .Tuy nhiên với quy mô của đề tài này tôi không có tham vọng và không đủ để đưa ra hết tất cả những phương pháp dạy và học từ vựng tiếng Anh, với những phương pháp này hy vọng phần nào giúp cho các em học sinh học tập và trau dồi thêm cho mình một số từ vựng cần thiết. Qua đó các em có thêm kinh nghiệm dễ dàng hơn trong việc học tập và rèn luyện từ vựng của mình.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN một số giải pháp giảng dạy từ vựng tiếng Anh trong trường THCS. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản