SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường (Mầm non, Tiểu học và THCS)

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
530
lượt xem
36
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường (Mầm non, Tiểu học và THCS)

Mô tả BST SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường (Mầm non, Tiểu học và THCS)

Quý thầy cô giáo, cán bộ quản lý đang cần tìm các sáng kiến kinh nghiệm về giảng dạy hoặc quản lý để tham khảo. Hãy đến với bộ sưu tập SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường (Mầm non, Tiểu học và THCS) có trên website eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi tuyển chọn từ các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm và sáng tạo. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị những kinh nghiệm về giảng dạy cũng như quản lý thật bổ ích.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường (Mầm non, Tiểu học và THCS)

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường (Mầm non, Tiểu học và THCS):

1. Tình trạng giải pháp đã biết:
Những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ giáo viên và học sinh được ngành giáo dục và các trường học quan tâm, nhất là từ khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường”. Tuy nhiên, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường thường chỉ được thực hiện chủ yếu thông qua chương trình các môn học có liên quan trực tiếp đến pháp luật, như môn Đạo đức (tiểu học), Giáo dục công dân (trung học cơ sở); công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường còn nhiều bất cập. Cụ thể là:
- Cán bộ quản lý, giáo viên ở một số trường chưa nhận thức đầy đủ về vị trí và tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường. Một số cán bộ, giáo viên và học sinh chưa thực sự quan tâm đến việc nâng cao trình độ hiểu biết về kiến thức pháp luật;
- Đội ngũ giáo viên dạy môn Giáo dục công dân ở các trường chưa đảm bảo về số lượng, chưa được bồi dưỡng kịp thời kiến thức về pháp luật liên quan đến chương trình giáo dục của cấp học nên chưa đáp ứng được yêu cầu theo sự phát triển; các trường chưa phân công cán bộ, giáo viên phụ trách công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường;
- Nội dung giáo dục pháp luật chưa được giáo viên lựa chọn cho phù hợp với từng giai đoạn học tập (khối lớp học), chưa đảm bảo được tính hệ thống. Phương pháp giảng dạy của một số giáo viên còn nặng tính lý thuyết, chưa quan tâm đến việc tạo tình huống để học sinh chọn cách ứng xử, thực hành phù hợp với lứa tuổi;
- Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học chưa được thực hiện thường xuyên, đồng bộ, hình thức chậm đổi mới và chưa linh hoạt nên chưa thu hút được nhiều đối tượng học sinh, hiệu quả thấp;
- Nguồn tài liệu, phương tiện phục vụ cho việc phổ biến, giáo dục pháp giáo viên và học sinh; chưa có giải pháp huy động các nguồn lực để tổ chức thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật.  

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong nhà trường (Mầm non, Tiểu học và THCS). Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản