SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng môn đá cầu ở trường THCS

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
978
lượt xem
111
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng môn đá cầu ở trường THCS

Mô tả BST SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng môn đá cầu ở trường THCS

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo các mẫu sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng môn đá cầu ở trường THCS. Bao gồm các đề tài sáng kiến được sưu tầm, chọn lọc từ quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục. Mời quý bạn đọc tham khảo nhằm nâng cao kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng môn đá cầu ở trường THCS

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng môn đá cầu ở trường THCS:

A - PHẦN MỞ ĐẦU
I – Lý do chọn đề tài.

Giáo dục thể chất cho trẻ em hôm nay là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng mà cả xã hội dều quan tâm bởi vì “Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai” để ngày mai thế giới có những nhân tài tốt, xã hội có những công dân tốt thì ngay từ ngày hôm nay chúng ta phải đào tạo thế hệ trẻ có kiến thức, có phẩm chất đạo đức tốt, có sức khoẻ tốt…Nhiệm vụ giáo dục học sinh luôn luôn được quan tâm nhưng quan trọng hơn vẫn là nhà trường, đặc biệt là trường THCS. Bởi vì nhà trường nói chung và trường THCS nói riêng là nơi kết tinh, ươm mầm những nhân tài cho xã hội mai sau.
Hiện nay, trong công cuộc xây dựng đất nước, đưa đất nước phát triển cùng hoà nhập với các nước tiên tiến trên thế giới. Đảng và nhà nước ta xem giáo dục là “Quốc sách hàng đầu” ngành giáo dục được chú trọng, được các cấp các ngành quan tâm. Chính vì thế học sinh ngày càng được giáo dục một cách toàn diện (văn - thể - mĩ …) khi lớn lên các em là một công dân vừa có trí tuệ vừa có sức khoẻ tốt.
Trong giáo dục toàn diện cho học sinh một phần không thể thiếu được là giáo dục về thể chất. Vì nó tác động tới sức khoẻ học sinh, nhằm cung cấp cho học sinh những kiến thức, kĩ năng vận động cơ bản làm cơ sở cho học sinh để rèn luyện thân thể đạo đức tác phong con người mới.
Trong giáo dục thể chất có nhiều môn thể dục, thể thao khác nhau. Đá cầu là một trong những môn thể thao được các em học sinh yêu thích nhất.Những năm gần đây môn Đá cầu được phát triển rộng rãi trong cả nước nói chung và trong các trường học nói riêng. Cứ hai năm ngành giáo dục huyện nhà lại tổ chức Hội khoẻ phù đổng để các em có dịp thi tài những môn thể dục thể thao khác nhau như môn: Cờ vua, bóng bàn, chạy ngắn, nhảy cao, nhảy xa… Đá cầu được tổ chức với nhiều nội dung như đơn nam, đôi nam, đơn nữ, đôi nữ, đôi nam nữ được các trường tham gia nhiều và thi đấu rất nhiệt tình và sôi nổi.
Là một giáo viên dạy môn thể dục của nhà trường luôn thôi thúc tôi làm thế nào để đưa đội tuyển của trường giành được nhiều huy chương nhất trong mỗi lần tham gia các giải thi đấu cấp huyện. Đồng thời Học sinh được chọn vào đội tuyển Huyện tham gia thi đấu cấp Tỉnh …Với kinh nghiệm được đúc kết và yêu cầu cấp bách như trên tôi quyết định lựa chọn đề tài “Một số biện pháp giúp học sinh nâng cao chất lượng môn Đá cầu ở trường THCS”.
II - Mục đích và phương pháp nghiên cứu đề tài:
1/ Mục đích nghiên cứu.

Nhằm tìm ra một số biện pháp hữu hiệu giúp các em học sinh tập luyện môn Đá cầu có chất lượng hơn.
Tạo được cơ sở nền tảng vững chắc cho đội tuyển Đá cầu của nhà trường nói riêng và đào tạo hạt giống cho đội Đá cầu huyện nhà nói chung.
Giúp học sinh thường xuyên tập luyện thể dục thể thao thông qua tập luyện môn Đá cầu.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm khác trong bộ sưu tập SKKN một số giải pháp nâng cao chất lượng môn đá cầu ở trường THCS. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản