SKKN một số giải pháp về quản lý chứng từ sổ sách kế toán Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
332
lượt xem
46
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN một số giải pháp về quản lý chứng từ sổ sách kế toán Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời

Mô tả BST SKKN một số giải pháp về quản lý chứng từ sổ sách kế toán Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời

Với mong muốn giúp quý thầy cô giáo, quý cán bộ nâng cao hiệu quả dạy học và quản lý giáo dục trong nhà trường, thư viện elib đã sưu tầm và chọn lọc các mẫu SKKN tạo thành BST SKKN một số giải pháp về quản lý chứng từ sổ sách kế toán Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo. Kính chúc quý thầy cô giảng dạy hay, quý cán bộ quản lý đạt kết quả cao trong công tác.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN một số giải pháp về quản lý chứng từ sổ sách kế toán Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN một số giải pháp về quản lý chứng từ sổ sách kế toán Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời. Mời quý thầy cô tham khảo:

 A.ĐẶT VẤN ĐỀ
I. LÍ DO CHỌN ĐỀ TÀI:

Qua nhiều năm thực tế làm công tác kế toán Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trần Văn Thời việc bảo quản chứng từ, sổ sách kế toán ở đơn vị tôi nhận thấy chứng từ, sổ sách kế toán là một vấn đề mà bản thân tôi hết sức quan tâm tìm hiểu và nghiên cứu đề ra những giải pháp thúc đẩy để công việc được hoàn thành tốt và phát huy hiệu quả của nó. Đồng thời đưa ra những giải pháp khắc phục những hạn chế của sự việc nhằm tạo điều kiện tốt cho việc quản lý chứng từ, sổ sách kế toán có hiệu quả cao nhất. Từ những suy nghỉ trên bản thân tôi quyết định chọn đề tài quản lý chứng từ, sổ sách kế toán ở Phòng Giáo dục & Đào tạo, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
II, CƠ SỞ THỰC TIỄN:
Chứng từ sổ sách kế toán là thành phần không thể thiếu được trong quá trình thanh toán, quyết toán, làm cơ sở để chứng minh cho việc thu - Chi tài chính của đơn vị, chúng ta chỉ nhìn vào chứng từ, sổ sách kế toán ta sẽ biết được thực trạng hoạt động của đơn vị là yếu tố tác động đến quá trình thu – Chi của đơn vị, nó góp phần quyết định hiệu quả khách quan và trung thực của một đơn vị, là điều kiện thiết yếu của một người làm công tác kế toán của một đơn vị, đó là phương tiện, là điều kiện làm cơ sở để tính tiền lương và các khoản phụ cấp, các khoản thanh toán cho cá nhân tập thể và các hoạt động mua sắm, sửa chữa, nâng cấp tài sản, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác chuyên môn được đầy đủ và kịp thời đúng qui định.
Chứng từ sổ sách kế toán là một bằng chứng để chứng minh cho việc thu - Chi tài chính của đơn vị. Đồng thời nó còn góp phần thúc đẩy cho mọi hoạt động của đơn vị quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo ở địa phương.
Từ thực tiền trên cho chúng ta thấy việc quản lý chứng từ, sổ sách kế toán là lâu dài và rất quan trọng . Là chứng từ minh bạch cho việc thu - Chi tài chính ở đơn vị và cho chính bản thân kế toán. Do đó việc bảo quản chứng từ, sổ sách kế toán là phải được bảo quản lâu dài từ 15 năm trở lên, Đồng thời góp phần nâng cao phát triển sự nghiệp giáo dục ở địa phương theo yêu cầu của nhà nước đã đề ra.
B. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:
I. CÁC KHÁI NIỆM
1.1. Khái niệm quản lý:

“Quản lý là tác động có định hướng, có chủ đích của chủ thể quản lý đến đối tượng quản lý trong một tổ chức nhằm làm cho tổ chức đó vận hành và đạt được mục đích của tổ chức”.

Thư viện eLib mong rằng BST SKKN một số giải pháp về quản lý chứng từ sổ sách kế toán Phòng GD&ĐT Trần Văn Thời sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các cán bộ quản lý giáo dục.
Đồng bộ tài khoản