SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
82
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2

Mô tả BST SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các mẫu SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2 dưới đây. Với các tài liệu này, sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo BST SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2 dưới đây:

 PHẦN I : PHẦN MỞ ĐẦU
1. Lí do chọn đề tài

Chữ viết là một công cụ dùng để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phư¬ơng tiện để ghi chép và tiếp nhận những tri thức văn hoá, khoa học và đời sống… Do vậy, ở tr¬ường tiểu học, việc dạy học sinh biết chữ và từng bư¬ớc làm chủ đ¬ược công cụ chữ viết để phục vụ cho học tập và giao tiếp là yêu cầu quan trọng hàng đầu của môn Tiếng Việt.
Sau khi đã đ¬¬ược đọc thông, viết thạo các em đ¬¬ược tiếp b¬¬ước lên học lớp hai. Các em còn nhỉều bỡ ngỡ với thầy cô giáo mới, với những môn học mới. Ng¬¬ười ta th¬¬ường nói: Một trong những hạnh phúc lớn nhất của trẻ là đ¬ược đến tr¬¬ường vừa đ¬¬ược học vừa đ¬¬ược vui chơi. Kết thúc năm học tr¬¬ước học sinh đã đ¬¬ược đọc thông, viết thạo. Và khi đó sẽ mở ra cho các em một tầm hiểu biết mới.
Khi học sinh viết đúng theo chữ mẫu cô giáo h¬¬ướng dẫn thì các em sẽ có điều kiện ghi chép bài ở các môn khác tốt hơn, nhờ vậy kết quả học tập sẽ cao hơn. Ng¬¬ược lại, nếu viết chậm hoặc viết nhanh như¬¬ng xấu thì kết quả học tập cũng bị hạn chế. Nh¬¬ư vậy, chúng ta có thể nói việc rèn chữ là một việc đặc biệt quan trọng trong quá trình học tập của học sinh tiểu học .
“ Nét chữ - Nết ng¬¬ười” đúng theo lời dạy của các cụ x¬¬a. Một học sinh đọc tốt, viết nhanh, làm tính giỏi nh¬¬ưng chữ viết xấu, trình bày bài không sạch sẽ, rõ ràng thì không thể trở thành một học sinh giỏi toàn diện đ¬¬ược. Vì vậy việc rèn chữ là một trong những công việc có tầm quan trọng đặc biệt ở Tiểu học, nhất là học sinh lớp 2, một lớp nối tiếp của lớp đầu cấp tiểu học .
Ngoài ra, việc rèn chữ còn góp phần tích cực vào việc rèn luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức tốt như¬¬ rèn tính cẩn thận, tinh thần kỉ luật và óc thẩm mĩ.
Chính vì thấy đ¬¬ược tầm quan trọng của việc rèn chữ, tôi đã đi sâu tìm hiểu, học hỏi và nghiên cứu tìm ra những yếu tố, biện pháp giúp học sinh viết chữ đẹp, giữ vở sạch sẽ ngay từ buổi đầu tôi nhận lớp nhằm mục đích mong các em trở thành những con ng¬¬ười phảt triển toàn diện và thực sự có ích cho đất n¬¬ước sau này .

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô vui lòng download bộ sưu tập SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2 và xem thêm các tài liệu khác. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập SKKN một số kinh nghiệm rèn viết chữ hoa cho học sinh lớp 2 này sẽ giúp ích cho công việc của quý thầy giáo, các cán bộ quản lý trường học.
Đồng bộ tài khoản