SKKN một vài kinh nghiệm hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế giáo án điện tử đạt hiệu quả

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
58
lượt xem
5
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một vài kinh nghiệm hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế giáo án điện tử đạt hiệu quả

Mô tả BST SKKN một vài kinh nghiệm hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế giáo án điện tử đạt hiệu quả

Với sự hỗ trợ của Internet, quý vị bạn đọc có thể tìm thấy trên website eLib.vn bộ sưu tập SKKN một vài kinh nghiệm hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế giáo án điện tử đạt hiệu quả. Bộ sưu tập này bao gồm các mẫu đề tài sáng kiến kinh nghiệm giúp nâng cao hiệu quả giảng dạy cũng như quản lý giáo dục. Mời quý bạn đọc quan tâm tham khảo. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho công việc của quý vị.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một vài kinh nghiệm hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế giáo án điện tử đạt hiệu quả

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN một vài kinh nghiệm hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế giáo án điện tử đạt hiệu quả dưới đây:

1. ĐẶT VẤN ĐỀ
Ngày nay, thật khó có thể hình dung được thế giới của chúng ta sẽ như thế nào nếu như không có các ứng dụng của công nghệ thông tin (CNTT). Cùng với xu hướng đổi mới phương pháp dạy học hiện nay, CNTT ngày càng được ứng dụng rất mạnh mẽ và đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong mọi lĩnh vực trong đó có giáo dục. Việc thường xuyên sử dụng CNTT trang bị cho người sử dụng kĩ năng tiếp cận, xử lý thông tin, giải quyết vấn đề sáng tạo. Đúng như Steve Jobs - nhà sáng lập hãng Apple từng quan điểm về giáo dục: “Phương tiện thời nay là CNTT và truyền thông. Người học sáng tạo bằng phương tiện này”.
Với nhu cầu ngày càng cao của xã hội, ngành học Mầm non luôn đặt ra yêu cầu về việc thực hiện chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ theo hướng đổi mới để trẻ được phát triển toàn diện;phù hợp với thời đại khoa học công nghệ và thông tin;giúp trẻ tích cực,sáng tạo, thích tìm tòi khám phá và ham hiểu biết.
Hiện nay, đa số các giáo viên mầm non đã tự mình soạn được giáo án điện tử bằng phần mềm Powerpoint tuy nhiên nhiều giáo viên còn chủ quan trong việc soạn dạy,xem việc soạn giáo án điện tử là hình thức dạy không làm đồ chơi. Với suy nghĩ đó, nhiều giáo viên chưa đầu tư cao trong bài dạy của mình mà chủ yếu là copy các bài giảng đã có sẵn trên mạng và chỉnh sửa tên người dạy cho phù hợp. Bên cạnh đó, trang thiết bị phục vụ cho việc ứng dụng CNTT của nhiều trường chưa được đầu tư đồng bộ. Phần lớn giáo viên sử dụng những bài giảng đã có và chỉnh sửa song việc sử dụng các phần mềm ứng dụng để chủ động trong việc xử lý những vấn đề liên quan trong khi soạn giáo án điện tử như cắt, nố iphim, nhạc, lồng tiếng, xử lý hình ảnh... lại gặp nhiều khó khăn do giáo viên ngại hoặc không có thời gian để tìm hiểu trước khi ứng dụng.
Bản thân là cán bộ quản lý, qua tiếp xúc trực tiếp, hiểu được những khó khăn và mong muốn của giáo viên. Với lý do đó, tôi đã mạnh dạn xây dựng đề tài "Một vài kinh nghiệm hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế giáo án điện tử đạt hiệu quả"nhằm hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy và nâng cao chất lượng chuyên môn của nhà trường.
2. CƠ SỞ LÝ LUẬN
Ứng dụng CNTT trong giáo dục là một yêu cầu đặt ra trong những chủ trương chung của Đảng và Nhà nước về đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế -xã hội. Ứng dụng CNTT trong giáo dục chính là việc sử dụng các dịch vụ về CNTT (phần mềm và các thiết bị kỹthuật) để hỗ trợ cho quản lý, dạy và học. Ứng dụng CNTT trong giáo dục còn là một điều tất yếu của thời đại. 

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN một vài kinh nghiệm hướng dẫn giáo viên sử dụng phần mềm ứng dụng trong việc thiết kế giáo án điện tử đạt hiệu quả. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản