SKKN một vài kinh nghiệm về chỉ đạo tổ chức hoạt động GD ngoài giờ lên lớp tại trường THPT số 1 Bắc Hà

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
100
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN một vài kinh nghiệm về chỉ đạo tổ chức hoạt động GD ngoài giờ lên lớp tại trường THPT số 1 Bắc Hà

Mô tả BST SKKN một vài kinh nghiệm về chỉ đạo tổ chức hoạt động GD ngoài giờ lên lớp tại trường THPT số 1 Bắc Hà

Tổng hợp các mẫu SKKN trong BST SKKN một vài kinh nghiệm về chỉ đạo tổ chức hoạt động GD ngoài giờ lên lớp tại trường THPT số 1 Bắc Hà được thư viện eLib sưu tầm và chọn lọc dưới đây sẽ giúp quý thầy cô và các cán bộ quản lý nâng cao hiệu quả giảng dạy, quản lý giáo dục trong nhà trường. Chúng tôi mong rằng BST này sẽ hữu ích cho các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN một vài kinh nghiệm về chỉ đạo tổ chức hoạt động GD ngoài giờ lên lớp tại trường THPT số 1 Bắc Hà

Bộ sưu tập SKKN một vài kinh nghiệm về chỉ đạo tổ chức hoạt động GD ngoài giờ lên lớp tại trường THPT số 1 Bắc Hà là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

PHẦN I: MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của đề tài:
Quá trình CNH, HĐH ở nước ta có nhiều nguồn lực,trong đó con người là động lực quyết định sự phát triển kinh tế xã hội. Giáo dục là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước. Trong thời đại mới đòi hỏi người lao động có trí tuệ,có kỹ năng nghềnghiệp cao có phẩm chất đạo đức trong sáng.
Để đào tạo được nguồn nhân lực có những đặc điểm đó, hoạt động giáo dục đào tạo trong các nhà trường không chỉ nhằm đảm bảo những trí thức khoa học mà phải tăng cường các hoạt động giáo dục để hình thành và hoàn thiện nhân cách cho học sinh cùng với hoạt động dạy – học trên lớp, hoạt động giáo dục ngoài giờlên lớp góp phần hình thành nhân cách con người Việt Nam theo mục tiêu đào tạo.
Qua học tập lớp bồi dưỡng quản lý và liên hệvới thực tế giáo dục ở các nhà trường hiện nay, bản thân tôi thấy:hoạt động Giáo dục ngoài giờ lên lớp là hoạt động không thểthiếu được. Đây là hoạt động đa dạng, phong phú được tiến hành xen kẽ hoặc nối tiếp hoạt động dạy học lên lớp,có thể diễn ra trong hoặc ngoài trường.Trong năm học và cả trong thời gian nghỉ hè, do nhà trường chỉ đạo tổ chức để khép kín quá trình giáo dục, làm cho quá trình đó có thể được thực hiện mọi nơi, mọi lúc.
Qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp: nhận thức các bộ môn văn hóa vừa được củng cố vừa được khơi sâu. Còn là nơi trực tiếp rèn luyện phẩm chất đạo đức, thểhiện tài năng. Bản thân học sinh cũng rất yêu thích các hoạt động này vì loại hình hoạt động tích cực, tự giác, tự quản và sáng tạo của các em.
Hoạt động GDNGLL tạo ra sự liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường với xã hội. Thông qua đó huy động sức mạnh của cộng đồng tham gia vào hoạt động giáo dục đào tạo của nhà trường.
Khi nhận thức đúng vịtrí vai trò của nó thì hoạt động GDNGLL là bộphận cấu thành hoạt động dạy và học trong nhà trường.
Là người cán bộ quản lý và sau 24 năm làm công tác giảng dạy, bản thân tôi thấy: việc chỉ đạo tổchức hoạt động GDNGLL còn bộc lộ nhiều thiếu sót:
+ Coi nhẹ, hoặc có nơi có lúc coi nó là hoạt động mua vui giải trí có tính hình thức.
+ Có nơi, có giáo viên cho rằng: nó chỉlà hoạt động phong trào, phô trương tốn tiền mà ít tác dụng giáo dục, cho nên dẫn đến không quan tâm đúng mức, hoặc nếu có tổchức thì cũng chỉ đại khái qua loa để kê vào thành tích là đã có tổchức.
+ Có nơi không mạnh dạn tổchức hoạt động này vì sợ không có kinh phí và CSVC.Thậm chí còn cho là mua mệt cho người quản lý và giáo viên. Đặc biệt trước vấn đềthi cử hiện nay đại bộphận học sinh và phụ huynh chỉ coi trọng học các môn để thi vào khối A, B, D nên hoạt động NGLL càng bị coi nhẹ, trong suốt năm học chỉquan tâm đến hoạt động dạy – học trên lớp. 

ELib mong BST SKKN một vài kinh nghiệm về chỉ đạo tổ chức hoạt động GD ngoài giờ lên lớp tại trường THPT số 1 Bắc Hà sẽ giúp cho các bạn có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản