SKKN nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
936
lượt xem
69
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện

Mô tả BST SKKN nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện

Với những SKKN được sưu tầm và tổng hợp trong BST SKKN nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện dưới đây sẽ giúp quý thầy cô và cán bộ quản lý nâng cao hiệu quả quản lý và giảng dạy trong nhà trường. Các SKKN này được chọn lọc từ các giáo viên, cán bộ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, hi vọng sẽ hữu ích cho quý vị. Mời quý vị cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện

Đây là một phần trích dẫn trong BST SKKN nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện. Mời các bạn tham khảo:

PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài
Việt Nam ta nói riêng và tất cả các nước khác trên thế giới nói chung đang bước vào một thời đại mới. Đó là thời đại của công nghệ, của khoa học kỹ thuật, của trí tuệ. Thời đại đòi hỏi đất nước phải có những người lao động với trình độ học vấn cao, có tri thức, có bản lĩnh, có năng lực thực hiện đáp ứng mọi yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thực tiễn nói trên đòi hỏi ngành GD-ĐT phải không ngừng đổi mới nhằm góp phần hình thành và phát triển nhân cách con người Việt Nam. Muốn vậy phải đổi mới trong phương pháp dạy và học, đặc biệt cần coi trọng công tác thư viện trường học.
“Thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về khoa học, Thư viện xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy và học, đồng thời Thư viện tham gia tích cực vào việc bồi dưỡng tư tưởng chính trị và xây dựng nếp sống văn hóa mới cho các thành viên nhà trường”
Nhiệm vụ của Thư viện trường học là phục vụ cho việc giảng dạy và học tập góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng giáo dục. Để việc giảng dạy và học tập được tốt công tác phục vụ bạn đọc trong Thư viện trường học phải được đặt lên hàng đầu.
Trong nhiều năm qua, Thư viện trường tiểu học Cam Thủy đã luôn đổi mới công tác phục vụ bạn đọc song việc phục vụ bạn đọc vẫn chưa đạt hiệu quả cao.
Xuất phát từ nhận thức trên, cũng như tìm hiểu thực trạng công tác phục vụ bạn đọc ở trường tôi đã mạnh dạn chọn đề tài:
“Nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện trường Tiểu học Cam Thủy”
2. Ý nghĩa, mục đích nghiên cứu: Các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện trường Tiểu học Cam Thủy.
3. Phương pháp áp dụng:
Thông qua điều tra thực tế tỷ lệ bạn đọc tham gia đọc sách tại thư viện trường hàng năm kết hợp với phiếu điều tra nhu cầu đọc sách của bạn đọc để lựa chọn phương pháp áp dụng. Đồng thời cán bộ thư viện đầu tư thời gian nghiên cứu tài liệu, lựa chọn phương pháp phục vụ bạn đọc mới, hiệu quả, có tác dụng thiết thực đối với tình hình thư viện trường.
Mặt khác, thông qua việc phục vụ bạn đọc hàng ngày, giao tiếp giữa cán bộ thư viện và bạn đọc thông qua các câu hỏi của bạn đọc và ý kiến trả lời của cán bộ thư viện. Có những câu hỏi của bạn đọc mà cán bộ thư viện không thể đáp ứng được nhu cầu. Để hoàn thiện công tác đó cán bộ thư viện cần có phương pháp thích hợp.
4 .Phạm vi đề tài:
Do thời gian có hạn, bản thân lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác thư viện nên đề tài chỉ có thể đề cập một số biện pháp nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở Thư viện trường Tiểu học Cam Thủy - Lệ Thủy - Quảng Bình.
Đề tài tôi đưa ra ngoài lời nói đầu, kết luận, còn bao gồm 3 chương chính:
Chương 1: Khái quát về thư viện trường tiểu học Cam Thủy.
Chương 2: Thực trạng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện trường tiểu học Cam Thủy.
Chương 3: Các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện trường Tiểu học Cam Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình. 

Chúc quý thầy cô và các bạn có được BST SKKN nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc ở thư viện hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản