SKKN nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên sâu khối 4 -5 trong trường tiểu học

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
100
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên sâu khối 4 -5 trong trường tiểu học

Mô tả BST SKKN nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên sâu khối 4 -5 trong trường tiểu học

Chọn lọc từ các SKKN của các giáo viên, cán bộ giàu kinh nghiệm trong cả nước, thư viện eLib tổng hợp tạo thành BST SKKN nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên sâu khối 4 -5 trong trường tiểu học để quý thầy cô và các cán bộ quản lý thuận tiện khi tham khảo. Mong rằng, quý thầy cô, các cán bộ quản lý sẽ tìm thấy những SKKN mà mình đang cần. Kính chúc quý thầy cô giảng dạy tốt, các cán bộ quản lý đạt hiệu quả cao trong công tác.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên sâu khối 4 -5 trong trường tiểu học

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST SKKN nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên sâu khối 4 -5 trong trường tiểu học của thư viện eLib dưới đây:

1. ĐẶT VẤN ĐỀ:
Giáo dục toàn diện cho học sinh là mục tiêu giáo dục hàng đầu của chúng ta.Nhất là trong giai đoạn hiện nay với nhiệm vụ trọng tâm của toàn ngành là thực hiện việc triển khai giảng dạy theo chương trình tiểu học mới.Việc dạy học ở cấp Tiểu học trước nay chúng ta đã quen với hình ảnh một ông thầy và tập thể học sinh của lớp mình chủ nhiệm. Có một thực tế mà ai cũng nhận thấy là giáo viên chỉ chú trọng dạy hai môn công cụ là Tiếng Việt và Toán. Hầu hết thời gian giáo viên thường dồn cho việc rèn kỹ các kỹ năng Tiếng Việt và Toán do đó các môn ít tiết thường được dạy qua loa, chiếu lệ. Điều đó đi ngược lại với chủ trương giáo dục học sinh toàn diện của Ngành.
Chính vì lẽ đó, bắt đầu từ năm học 2007 – 2008, Phòng Giáo dục Tân Phú đã triển khai việc giảng dạy theo hướng chuyên sâu đối với khối lớp 4, 5 trong toàn Quận. Điều này chính là một sự đột phá mạnh mẽ nhất đối với giáo dục Tân Phú. Bản thân tôi trong giai đoạn khởi đầu của việc thực hiện dạy chuyên sâu năm học này cảm thấy rất cần thiết để đầu tư vào việc thực hiện : “ Nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên sâu khối lớp 4 – 5 trong trường Tiểu học ”
2. NỘI DUNG CHÍNH:
ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH NHÀ TRƯỜNG:
THUẬN LỢI:

• Trường Tiểu học Võ Thị Sáu thuộc địa bàn Phường Phú Thạnh Quận Tân Phú, được sự quan tâm, hỗ trợ rất nhiều của Lãnh đạo và Cán bộ Chuyên môn Phòng giáo dục Tân Phú.
• Đội ngũ giáo viên đa số trẻ, nhiệt tình, có tay nghề khá vững, có tinh thần tự học, tự rèn và ý thức trách nhiệm cao.
KHÓ KHĂN:
• Giáo viên có thói quen làm theo những gì đã thành nếp, ngại sự thay đổi.
• Đa số giáo viên mới trải qua 1 năm thực hiện khoán chương trình còn nhiều bở ngỡ, năm nay lại tiếp tục thực hiện chủ trương dạy chuyên sâu nên thực sự khó khăn và lúng túng.
• Một số giáo viên mới chưa qua các khoá tập huấn bồi dưỡng do Phòng giáo dục tổ chức.
• Giáo viên còn ôm đồm trong tiết dạy, chưa mạnh dạn áp dụng khóan chương trình vào chuyên sâu.
• Do tâm lý sợ không đủ thời gian nên giáo viên thường cung cấp thật nhiều kiến thức cho học sinh vận dụng mà chưa mạnh dạn áp dụng phương pháp mới giúp học sinh phát huy tính tích cực.
• Khi chuyển tiết, giáo viên mất thời gian chuẩn bị ĐDDH và di chuyển từ lớp này sang lớp khác.
• GV phải chấm bài cho 3 hoặc nhiều lớp. Đòi hỏi GV phải có thời gian để nhớ tên, nắm rõ đặc điểm từng đối tượng HS.
• GV không có thời gian sâu sát với lớp, khó nắm bắt sự việc và chủ động giáo dục học sinh kịp thời.
• Học sinh mất căn bản thường tiếp thu chậm so với mặt bằng chung của lớp nhưng giáo viên không có thời gian dừng lại hướng dẫn kỹ hơn.
• Đối với học sinh lười học, không làm bài: Giáo viên dạy bộ môn nên số lượng học sinh yếu cần rèn nằm ở nhiều lớp đông hơn so với chỉ dạy 1 lớp mình chủ nhiệm.
• Không có thời gian để phụ đạo học sinh yếu. 

Hy vọng rằng BST SKKN nâng cao chất lượng giảng dạy chuyên sâu khối 4 -5 trong trường tiểu học sẽ giúp quý thầy cô, các cán bộ quản lý có thêm tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản