SKKN nâng cao hiệu quả dạy và học môn Hóa học THPT bằng việc giải thích các hiện tượng trong đời sống thực tiễn liên quan đến bài học

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
238
lượt xem
20
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN nâng cao hiệu quả dạy và học môn Hóa học THPT bằng việc giải thích các hiện tượng trong đời sống thực tiễn liên quan đến bài học

Mô tả BST SKKN nâng cao hiệu quả dạy và học môn Hóa học THPT bằng việc giải thích các hiện tượng trong đời sống thực tiễn liên quan đến bài học

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các mẫu SKKN tạo thành BST SKKN nâng cao hiệu quả dạy và học môn Hóa học THPT bằng việc giải thích các hiện tượng trong đời sống thực tiễn liên quan đến bài học dưới đây. Với các tài liệu này, nhất định sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN nâng cao hiệu quả dạy và học môn Hóa học THPT bằng việc giải thích các hiện tượng trong đời sống thực tiễn liên quan đến bài học

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN nâng cao hiệu quả dạy và học môn Hóa học THPT bằng việc giải thích các hiện tượng trong đời sống thực tiễn liên quan đến bài học.

 A. ĐẶT VẤN ĐỀ :

Trong thời kỳ khoa học kỹ thuật phát triển như vũ bão. Một trong những trọng tâm của Đảng, Nhà nước là đổi mới nền giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục. Giáo dục không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh mà còn phải giúp học sinh chiếm lĩnh kiến thức, vận dụng kiến thức khoa học vào cuộc sống.
Để đạt các mục tiêu đó thì khâu đột phá là đổi mới phương pháp giáo dục từ lối dạy học truyền thụ một chiều sang dạy học theo “phương pháp dạy học tích cực”. Làm cho:
“ Học” là quá trình kiến tạo: tìm tòi, khám phá, phát hiện, khai thác và xử lí thông tin,…Học sinh tự mình hình thành hiểu biết, năng lực và phẩm chất.
“Dạy” là quá trình tổ chức hoạt động nhận thức cho học sinh: cách tự học, sáng tạo, hợp tác,…dạy phương pháp và kĩ thuật lao động khoa học, dạy cách học. Học để đáp ứng những nhu cầu của cuộc sống hiện tại và tương lai…Giúp học sinh nhận thức được những điều đã học cần thiết, bổ ích cho bản thân và cho sự phát triển xã hội.
Đặc biệt Môn Hóa Học ở trường THPT giữ một vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển trí dục của học sinh. Môn hóa học là bộ môn khoa học gắn liền với tự nhiên, đời sống của con người.
Việc học tốt bộ môn hóa học trong nhà trường sẽ giúp học sinh hiểu được rõ về cuộc sống, những biến đổi vật chất trong cuộc sống hàng ngày khỏi bỡ ngỡ trong các tình huống gặp phải trong tự nhiên, cũng như trong cuộc sống. Từ đó lý giải được các hiện tượng kỳ bí, suy nghĩ ấp ủ câu hỏi vì sao Lại có hiện tượng đó. thậm chí hiểu đ¬ược những dụng ý khoa học hoá học trong cuộc sống.
Là một giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn hóa học ở trường THPT, với những năm tháng và kiến thức có được tôi xin trình bày đề tài :” Nâng cao hiệu quả dạy và học môn hóa học ở trường THPT bằng việc giải thích các hiện tượng thực tiễn có liên quan đến bài học”
Nội dung của đề tài gồm các cơ sở lý luận, các thực trạng của vấn đề, các biện pháp tổ chức thực hiện và cuối cùng là kết quả mang lại của sáng kiến, với mục đích góp phần sao cho học sinh dễ hiểu, thiết thực, gần gũi với đời sống và lôi cuốn học sinh khi học.

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN nâng cao hiệu quả dạy và học môn Hóa học THPT bằng việc giải thích các hiện tượng trong đời sống thực tiễn liên quan đến bài học. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản