SKKN nghiên cứu lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đập cầu tấn công thuận tay cho học sinh và đội tuyển cầu lông

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
132
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN nghiên cứu lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đập cầu tấn công thuận tay cho học sinh và đội tuyển cầu lông

Mô tả BST SKKN nghiên cứu lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đập cầu tấn công thuận tay cho học sinh và đội tuyển cầu lông

Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các mẫu SKKN tạo thành BST SKKN nghiên cứu lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đập cầu tấn công thuận tay cho học sinh và đội tuyển cầu lông dưới đây. Với các tài liệu này, nhất định sẽ giúp quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý phần nào đạt hiệu quả hơn trong giảng dạy và công tác. Kính mời quý thầy cô, các cấp cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN nghiên cứu lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đập cầu tấn công thuận tay cho học sinh và đội tuyển cầu lông

Dưới đây là nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập SKKN nghiên cứu lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đập cầu tấn công thuận tay cho học sinh và đội tuyển cầu lông.

ĐẶT VẤN ĐỀ

Trước những yêu cầu trong sự nghiệp đổi mới đất nước Đảng ta không ngừng chăm lo, giáo dục cho thế hệ trẻ một cách toàn diện. Việc phát triển giáo dục thể chất trong trường học và công tác thể dục thể thao là một tất yếu khách quan cùng với sự phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước. Từ khi giành được độc lập năm 1945 và thống nhất đất nước năm 1975, thể dục thể thao đã là một bộ phận hữu cơ của nền văn hoá xã hội và mang đầy tính lịch sử, tính giai cấp và bản sắc dân tộc.
Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, tổng cục thể dục thể thao nay là Uỷ ban thể dục thể thao đã có mục tiêu là xây dựng một nền thể thao quần chúng phát triển sâu rộng, ưu tiên phát triển một số môn thể thao mũi nhọn, tham gia tích cực vào các Đại hội thể dục thể thao trong khu vực và trên thế giới.
Việc đẩy mạnh và phát triển phong trào thể dục thể thao trong những năm gần đây đã làm tăng về số lượng và chất lượng người tham gia tập luyện thể dục thể thao. Tập luyện thể thao là phương tiện quan trọng để rèn luyện sức khoẻ, tập luyện thể thao không những nâng cao sức khoẻ, khả năng vận động sự nhanh nhẹn, khéo léo mà thể dục thể thao còn là phương tiện vui chơi giải trí giáo dục phẩm chất đạo đức tính kỷ luật ý chí kiên trì, tư duy sáng tạo, bên cạnh đó thể dục thể thao còn góp phần vào việc mở rộng giao lưu quốc tế, thắt chặt tình hữu nghị đoàn kết và học hỏi lẫn nhau giữa các quốc gia, các dân tộc trên thế giới.
Cũng như các môn thể thao khác, cầu lông là một môn thể thao được phát triển mạnh mẽ trên thế giới nhất là ở các nước khu vực Châu Âu, Châu á, và những cường quốc cầu lông như: Indonexia,, Malayxia, Trung Quốc, Thuỵ Điển, Đan Mạch…. Cầu lông là một trong những môn thể thao được tổ chức trong nước và trong khu vực. Với tính chất đối kháng gián tiếp, sự hấp dẫn sôi động trong thi đấu, sự linh hoạt trong bước di chuyển và sự xử lý đa dạng đường cầu trong quá trình thi đấu, thêm nữa là tính chất đơn giản trong dụng cụ tập luyện đã lôi cuốn được nhiều người tham gia. Mặt khác tập luyện cầu lông có tác dụng lớn trong việc tăng cường sức khoẻ, tăng tuần hoàn hô hấp, trao đổi chất… Chống và hạn chế được bệnh cao huyết áp đối với người cao tuổi, làm giảm mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng…. Chính vì vậy mà môn cầu lông phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, giới tính, được tập luyện mọi nơi, mọi lúc.
Để phong trào thể dục thể thao quần chúng nói chung và phong trào tập luyện thi đấu cầu lông nói riêng đạt thành tích cao thì một trong những đòi hỏi quan trọng đối với thể thao Việt Nam nói chung và môn cầu lông nói riêng là phải có một đội ngũ cán bộ giáo viên, huấn luyện viên thể thao có trình độ cao về công tác quản lý cũng như chuyên môn.
Trong giai đoạn hiện nay bất cứ một môn thể thao nào cũng đưa kỹ thuật tấn công lên hàng đầu so với các kỹ thuật khác. Với một kỹ thuật sắc bén, mạnh mẽ, có hiệu quả thì ta luôn có thể giành hiệu quả cao trong huấn luyện và các môn thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng được đặt lên vị trí hàng đầu.
Cầu lông có rất nhiều kỹ thuật tấn công, nhưng đập cầu là một kỹ thuật tấn công cơ bản, được sử dụng nhiều trong tập luyện và thi đấu. Nó quyết định đến việc dứt điểm một đợt tấn công bằng cách ăn điểm trực tiếp. Tuy nhiên để sử dụng có hiệu quả kỹ thuật này đòi hỏi người tập phải có quá trình tập luyện lâu dài, sáng tạo và công phu.
Qua quá trình giảng dạy môn cầu lông tại trường THPT Trung học phổ thông Trưng Vương tôi thấy môn cầu lông là một môn thể thao có thành tích cao tại các giải hội khoẻ phù đổng , mang nhiều giải cao về cho trường. Xong qua công tác giảng dạy của trường THPT Trưng Vương tôi nhận thấy rằng khi đập cầu từ bước di chuyển tạo đà, bật nhảy còn nhiều hạn chế như: Không xoay lật được vai, bật nhảy sai chân, đập cầu xong không trở về tư thế đánh cầu cơ bản dẫn đến việc di chuyển đánh những quả cầu tiếp theo còn nhiều hạn chế, sai sót. 

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN nghiên cứu lựa chọn một số bài tập nhằm nâng cao hiệu quả kỹ thuật đập cầu tấn công thuận tay cho học sinh và đội tuyển cầu lông. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản