SKKN những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THPT An Minh, Kiên Giang

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
60
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THPT An Minh, Kiên Giang

Mô tả BST SKKN những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THPT An Minh, Kiên Giang

Tổng hợp các sáng kiến kinh nghiệm quản lý, giảng dạy có giá trị ứng dụng thực tiễn trong bộ sưu tập SKKN những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THPT An Minh, Kiên Giang. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm, chọn lọc từ đề tài của các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý có nhiều kinh nghiệm và sáng tạo trong công việc. Chúng tôi hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm để sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THPT An Minh, Kiên Giang

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THPT An Minh, Kiên Giang:

 A/ PHẦN MỞ ĐẦU:
An Minh là một huyện vùng sâu, là khu căn cứ cách mạng U Minh Thượng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. An Minh đã được Nhà Nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân. Huyện An Minh được thành lập ngày 13/01/1986, và sau đó hơn một năm vào ngày 28/10/1987 UBND tỉnh Kiên Giang có quyết định số 1031/QĐ thành lập trường THPT An Minh. Từ ngày thành lập đến nay, nhà trường không ngừng phát triển và đã có nhiều đóng góp lớn trong sự nghiệp GD – ĐT của huyện nhà, làm dày thêm trang sử truyền thống vẻ vang của ngành Giáo dục tỉnh Kiên Giang.
Khi mới thành lập trường chỉ có 3 lớp với 120 học sinh, gồm 2 lớp 10 và 1 lớp 11. Với 3 phòng học, tổng số cán bộ giáo viên là 7 người. Là địa bàn khó khăn, nước mặn đồng chua, nhân dân vùng căn cứ xưa còn nghèo, vất vả lo toan trong cuộc sống đời thường, giao thông đi lại lúc đó chủ yếu là đường thủy. Mùa tựu trường đến, phụ huynh và các em học sinh phải vất vả dựng lều, cất chòi để ở học. Có ai đã một lần về An Minh thì mới chia sẻ được nỗi vất vả của thầy cô và các em học sinh thời đó.
Đến năm 1989 trường có 6 phòng học mái ngói, điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn trăm bề, giáo viên từ nhiều miền của đất nước về đây nhận công tác, điều kiện ăn ở sơ sài, thiếu nước ngọt về mùa khô, ngập úng bùn lầy về mùa mưa. Đời sống của thầy cô giáo vô cùng khó khăn, có những lúc 3 tháng mà vẫn không lương. Cuộc sống của thầy cô giáo chủ yếu nhờ vào sự giúp đỡ của phụ huynh và học sinh. Thấu hiểu được nỗi vất vả của nhân dân An Minh, thông cảm sâu sắc với học sinh vùng sâu vùng xa, được sự động viên của các cấp lãnh đạo của ban giám hiệu, giáo viên của nhà trường đoàn kết một lòng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với phương châm đem cái chữ đến với vùng sâu, vùng xa; với tinh thần “một hội đồng hai nhiệm vụ”, vừa dạy phổ thông cấp 2-3, vừa dạy BTVH THPT, dù có khó khăn đến đâu cũng phải “dạy tốt - học tốt”. Với sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, cơ sở vật chất thường xuyên được bổ sung, củng cố nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục, với mong mỏi làm sao cho các em học tốt, tích lũy kiến thức để đẩy lùi nghèo nàn lạc hậu, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Năm 2000, nhà trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo xây dựng thêm 18 phòng học cao tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi, với diện tích khuôn viên 13.000m2. Năm nào còn là bùn lầy lau sậy, cơ sở vật chất thiếu thốn, mà qua lao động sáng tạo của con người, sự đầu tư kịp thời của cấp trên và sự vươn lên của các thế hệ thầy trò trường THPT An Minh, cơ sở vật chất ngày càng đầy đủ, hiện đại, khuôn viên nhà trường ngày càng sạch đẹp. Năm học nào nhà trường cũng gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Trong 25 năm qua đã có nhiều thế hệ học sinh ra trường đang đảm nhận nhiều công việc trong các cơ quan Đảng và Nhà Nước, có hàng ngàn học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông ra đời đóng góp nhiều công sức cho gia đình và xã hội.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN những giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục tại trường THPT An Minh, Kiên Giang. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản