SKKN những trò chơi đơn giản với trẻ mầm non

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
91
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Mầm non để cùng chia sẻ kinh nghiệm dạy trẻ
SKKN những trò chơi đơn giản với trẻ mầm non

Mô tả BST SKKN những trò chơi đơn giản với trẻ mầm non

Các sáng kiến kinh nghiệm SKKN những trò chơi đơn giản với trẻ mầm non dưới đây sẽ mang đến cho quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý những sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cho công việc của mình. Những tài liệu trong BST được thư viện eLib sưu tầm và chọn lọc cẩn thận hi vọng sẽ giúp quý thầy cô nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN những trò chơi đơn giản với trẻ mầm non

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập SKKN những trò chơi đơn giản với trẻ mầm non dưới đây:

Hiện nay , khi thực hiện chương trình mới , điều khó khăn nhất đối với chúng ta là “Làm thế nào để hoạt động thật đơn giản nhưng lại đạt được hiệu quả cao”. Một trong những yếu tố để làm được điều đó là khả năng xây dựng ý tưởng kết hợp với các nguyên vật liệu mở đa dạng và phong phú
Đầu năm học , được sự chỉ đạo của cấp trên , trường tôi đã phát động phong trào thi đua “Sử dụng hiệu quả đồ chơi đơn giản và tổ chức những trò chơi đơn giản” vào trong mục tiêu thực hiện chương trình. Nghe chỉ đạo của cấp trên , chưa nắm bắt hết ý nghĩa của chuyên đề này, tôi cùng các giáo viên trong nhóm đã tích cực tìm hiểu từ chuyên môn , từ sách vở , tìm kiếm thông tin trên mạng để giúp mình có thêm kiến thức thực hiện tốt chuyên đề được giao.
Trò chơi đơn giản là gì ?
Theo tôi , đó là những trò chơi được giáo viên sáng tác , cải biên lại sao cho phù hợp với nội dung của đề tài , hỗ trợ tốt cho hoạt động của người giáo viên mà lại không tốn nhiều thời gian , công sức và đồ dùng. Quan trọng đòi hỏi người giáo viên phải có ý tưởng , mà ý tưởng đó xuất phát chính từ trong quá trình chăm sóc giáo dục, hiểu được những nhu cầu và sở thích của trẻ để suy nghĩ tìm tòi giúp đáp ứng những mong muốn của trẻ. Trong tôi , lúc nào cũng nhất quán với suy nghĩ “Nếu biết cách tìm tòi những vấn đề xuất phát từ chính sự quan tâm , hứng thú của trẻ thì việc tổ chức hoạt động cho trẻ sẽ đạt hiệu quả cao hơn”
Yêu cầu đối với việc tổ chức cho trẻ chơi những trò chơi đơn giản đầu tiên là phải hấp dẫn đối với trẻ , phải có những hình tượng , động tác lôi cuốn trẻ và phải được tất cả trẻ hào hứng tham gia. Chúng ta có thể linh hoạt trong việc tổ chức , tùy theo mục đích của trò chơi có thể tổ chức trong lớp , ngoài sân , những buổi dạo chơi , tham quan …đều được cả.
Sau đây là một số kinh nghiệm mà tôi đã đút kết được trong quá trình thực hiện chuyên đề . Đó là :
- Trò chơi đơn giản có thể đáp ứng được ngay nhu cầu chơi cho trẻ.
- Nó thu hút được trẻ tham gia bằng những hình tượng động tác đơn giản.
- Luật chơi đơn giản , dễ chơi
Khi tham gia chơi , trẻ được mở rộng thêm những hiểu biết về thế giới xung quanh , tiếp nhận thêm những kiến thức gần gũi mà không phải qua những tiết học cung cấp kiến thức nặng nề.
Trò chơi đó còn giáo dục được trẻ các mối quan hệ trong khi chơi như biết phối hợp nhau trong trò chơi , biết nhường nhịn lẫn nhau , không chen lấn xô đẩy nhau…, xây dựng những tình cảm xã hội , trẻ được giao lưu với nhau một cách tự nhiên và thoải mái. Bữa ăn đến với trẻ nhẹ nhàng thoải mái và ngon miệng hơn.

Mời quý thầy cô giáo và các bạn xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập SKKN những trò chơi đơn giản với trẻ mầm non. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản