SKKN ôn tập và phụ đạo học sinh yếu kém môn Đại số 7

Chia sẻ: Phạm Thị Thu Hằng | Ngày: | 1 tài liệu

0
563
lượt xem
83
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN ôn tập và phụ đạo học sinh yếu kém môn Đại số 7

Mô tả BST SKKN ôn tập và phụ đạo học sinh yếu kém môn Đại số 7

Chúng xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tại các trường học trong cả nước bộ sưu tập SKKN ôn tập và phụ đạo học sinh yếu kém môn Đại số 7. Các đề tài trong bộ sưu tập này sẽ mang đến cho quý vị các sáng kiến hay, các kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong quá trình giảng dạy và quản lý. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quý vị trong việc nâng cao hiệu quả của công tác giảng dạy và quản lý trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN ôn tập và phụ đạo học sinh yếu kém môn Đại số 7

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN ôn tập và phụ đạo học sinh yếu kém môn Đại số 7:

 A. ĐẶT VẤN ĐỀ
1/ Lý do chọn chuyên đề:

Qua thực tế giảng dạy nhiều năm ở khối THCS, khi gặp các dạng bài tập: Thực hiện phép tính, tính giá trị của biểu thức,… thì học sinh rất lúng túng, không làm được hoặc làm sai. Một số em không thực hiện được cả những phép tính rất đơn giản đã được học rồi.
Cụ thể, qua các bài kiểm tra 15phút, 1 tiết chương I Đại số 7 thì hầu như kết quả rất thấp. Vấn đề đặt ra ở đây là: Làm như thế nào để học sinh nắm chắc được các phép tính về số hữu tỉ, góp phần giúp các em học tốt các kiến thức liên quan sau này ?
Với mong muốn được góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở trường THCS , tôi chọn chuyên đề “ Ôn tập và phụ đạo học sinh yếu kém môn Đại số 7”, chuyên đề này sẽ giúp các em nhớ lại kiến thức cũ từ đó vận dụng vào việc giải bài tập.Đặc biệt là những em học sinh yếu kém, các em được bổ sung các kiến thức đã bị hổng từ những lớp dưới, được hướng dẫn vận dụng lí thuyết vào làm bài tập, giúp các em tự tin hơn trong học tập, góp phần nâng cao chất lượng day và học của nhà trường.
2/ Lịch sử chuyên đề:
Từ thực tế giảng dạy, qua tham khảo đồng nghiệp cho thấy: Đa số các em có học lực từ trung bình trở xuống rất sợ học môn Toán . Cụ thể, với các em học sinh lớp 7, khi học xong chương I thì nhiều em không thể thực hiện được các phép tính về số hữu tỉ. Để các em nhớ và vận dụng tốt các phép tính về số hữu tỉ, giáo viên cần cho các em ôn tập kĩ các kiến thức về cộng, trừ, nhân, chia các số nguyên, quy đồng mẫu nhiều phân số (Lớp 6).

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN ôn tập và phụ đạo học sinh yếu kém môn Đại số 7. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản