SKKN phân loại và hướng dẫn cách giải câu hỏi lý thuyết môn Địa lí phục vụ ôn thi ĐHCĐ

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
91
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THPT để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN phân loại và hướng dẫn cách giải câu hỏi lý thuyết môn Địa lí phục vụ ôn thi ĐHCĐ

Mô tả BST SKKN phân loại và hướng dẫn cách giải câu hỏi lý thuyết môn Địa lí phục vụ ôn thi ĐHCĐ

BST SKKN phân loại và hướng dẫn cách giải câu hỏi lý thuyết môn Địa lí phục vụ ôn thi ĐHCĐ bao gồm những đề tài sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị nhằm giúp thầy cô giáo, quý phụ huynh và các cán bộ nhà trường nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh. Mời quý thầy cô, quý cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN phân loại và hướng dẫn cách giải câu hỏi lý thuyết môn Địa lí phục vụ ôn thi ĐHCĐ

Bộ sưu tập SKKN phân loại và hướng dẫn cách giải câu hỏi lý thuyết môn Địa lí phục vụ ôn thi ĐHCĐ là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 PHẦN THỨ NHẤT
ĐẶT VẤN ĐỀ

Ngày 13 tháng 10 năm 2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo về khung cấu trúc đề thi cũng như hình thức thi của các môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2009. Trên cơ sở đó, tháng 11 năm 2008 Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã cụ thể hoá cấu trúc các đề thi (tốt nghiệp THTP; tuyển sinh đại học, cao đẳng...) và giới thiệu các đề minh họa, trong đó có các đề thi của môn Địa lí.
Năm học 2008 - 2009 là năm học đầu tiên thí sinh tham dự các kì thi (tốt nghiệp THTP; tuyển sinh đại học, cao đẳng) theo chương trình và sách giáo khoa mới (ban Chuẩn và ban Nâng cao). Điều đó chắc chắn dẫn đến những khó khăn nhất định, đặc biệt là trong kì thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Trước bối cảnh như vậy, Phân loại và hướng dẫn cách giải câu hỏi lý thuyết môn Địa lí phục vụ ôn thi cao đẳng và đại học – nhằm mục đích giúp cho học sinh có thêm điều kiện ôn luyện kiến thức và kĩ năng cơ bản, cũng như tập làm quen với các đề thi tuyển sinh theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sáng kiến bao gồm các nội dung liên quan đến một số dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng môn Địa lí, đến việc hướng dẫn ôn luyện hệ thống kiến thức, kĩ năng cơ bản và các đề thi minh hoạ. Thông qua việc tổng kết các đề thi tuyển sinh môn Địa lí trong nhiều năm kết hợp với kinh nghiệm thực tế, tôi đã khái quát hoá các dạng câu hỏi chủ yếu, cả về lí thuyết lẫn về thực hành, có kèm theo hướng dẫn cách giải cụ thể. Sau khi ôn luyện để nắm vững các kiến thức và kĩ năng cơ bản, học sinh có thể luyện tập trên cơ sở các đề minh hoạ và đối chiếu với Đáp án - Thang điểm của từng đề đã được xây dựng theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Hi vọng rằng sáng kiến này thật sự trở thành tài liệu tham khảo bổ ích, thiết thực cho đông đảo học sinh và giáo viên trước mùa tuyển sinh và cả trong quá trình dạy - học môn Địa lí.

ELib mong BST SKKN phân loại và hướng dẫn cách giải câu hỏi lý thuyết môn Địa lí phục vụ ôn thi ĐHCĐ sẽ giúp cho các bạn có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản