SKKN phát triển và nâng cao kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
58
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN phát triển và nâng cao kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki

Mô tả BST SKKN phát triển và nâng cao kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki

Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục tham khảo các mẫu sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập SKKN phát triển và nâng cao kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki. Bao gồm các đề tài sáng kiến được sưu tầm, chọn lọc từ quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục. Mời quý bạn đọc tham khảo nhằm nâng cao kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN phát triển và nâng cao kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN phát triển và nâng cao kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki:

I. Mục đích

Giúp học sinh hình thành, phát triển và nâng cao các kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki trong các bài toán về bất đẳng thức và cực trị ở các kỳ thi Tuyển sinh Đại học và kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Giúp học sinh tiếp cận một số kỹ năng mà các tài liệu hiện nay chưa viết hoàn chỉnh. Rèn luyện kỹ năng, tư duy và sử dụng kiến thức linh hoạt, sáng tạo trong học tập.

Phát triển một số kỹ năng hiện có, mở rộng và nâng cao một số kỹ năng mới thuận lợi cho làm tài liệu dạy luyện thi Đại học và bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

II. Bản chất của giải pháp

1. Thực trạng

Chương trình Toán phổ thông hiện nay bất đẳng thức Bunhiacopxki chỉ được đưa vào bài đọc thêm nên khả năng vận dụng của học sinh rất yếu. Mặt khác các bài toán về bất đẳng thức và cực trị lại thường gặp trong các kỳ thi Tuyển sinh Đại học và thi học sinh giỏi các cấp là các bài toán khó nên đa số học sinh đều không làm được.

Nhiều bài toán nếu không biết sử dụng “một số kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki” thì rất khó giải quyết.

2. Tính mới của giải pháp

Trang bị và hình thành cho học sinh một số kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhaicopxki ở mức độ cao, nhằm giúp học sinh giải quyết tốt hơn các bài toán về bất đẳng thức trong các kỳ thi Tuyển sinh Đại học và thi học sinh giỏi các cấp mà các tài liệu tham khảo hiện nay ít đề cập đến hoặc đề cập chưa đầy đủ, chưa chuyên sâu.

Giúp học sinh có thêm một số hướng phân tích để tìm tòi lời giải cho các bài toán bất đẳng thức lạ và khó; giáo viên và các em học sinh giỏi có thể tự sáng tạo và mở rộng những bài toán hay về bất đẳng thức.

III. Nội dung giải pháp

1. Giải pháp: Gồm 5 kỹ năng

- Kỹ năng “biến đổi thuận”
- Kỹ năng “biến đổi nghịch”

- Kỹ năng “thêm bớt”

- Kỹ năng “tham số hóa”

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN phát triển và nâng cao kỹ năng vận dụng bất đẳng thức Bunhiacopxki. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy và quản lý ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản