SKKN phối hợp các lực lượng giáo dục để giáo dục đạo đức cho các em học sinh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
85
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN phối hợp các lực lượng giáo dục để giáo dục đạo đức cho các em học sinh

Mô tả BST SKKN phối hợp các lực lượng giáo dục để giáo dục đạo đức cho các em học sinh

Chúng tôi mong muốn những đề tài trong BST SKKN phối hợp các lực lượng giáo dục để giáo dục đạo đức cho các em học sinh dưới đây sẽ giúp quý thầy cô, các cán bộ quản lý nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong việc quản lý, giáo dục học sinh. Mời quý thầy cô và các cán bộ quản lý cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN phối hợp các lực lượng giáo dục để giáo dục đạo đức cho các em học sinh

Hãy tham khảo đoạn trích trong BST SKKN phối hợp các lực lượng giáo dục để giáo dục đạo đức cho các em học sinh dưới đây của chúng tôi.

I- Đặt vấn đề

Bác Hồ đã dạy:

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây,
Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Lời dạy của Bác đã nói lên vai trò quan trọng của việc giáo dục đạo đức cho học sinh trong nhà trường. Lời dạy của Bác cũng nhắc nhở các thế hệ quản lí giáo dục luôn tìm tòi những biện pháp giáo dục tốt nhất để giáo dục đạo đức cho thế hệ trẻ phù hợp với xu thế phát triển của thời đại.
Vài nét về trường tiểu học Cát Linh
- Trường tiểu học Cát Linh nằm trên địa bàn phường Cát Linh. Một phường có nhiều thành tích về Văn hoá - Giáo dục và Trật tự - An toàn xã hội.
- Trường được tách khỏi Phổ thông Cơ sở năm học 1993-1994.
- Năm học 2001-2002, nhà trường có 32 lớp ; 1642 học sinh.
Học sinh của trường phần lớn là học sinh thuộc hai phường Cát Linh và Quốc Tử Giám. Nhìn chung các em chăm ngoan, chịu khó học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động tập thể.
- Phụ huynh : Khoảng 60% là cán bộ, viên chức nhà nước. Nhà trường được sự quan tâm, ủng hộ của Hội cha mẹ học sinh và Phụ huynh học sinh các lớp.
- Trường có 72 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Có đủ giáo viên chuyên biệt để dạy các môn tự chọn: Tiếng Anh, Tin học và các môn Hát - Nhạc, Thể dục, Mĩ thuật.
- Giáo viên của trường phần lớn đã tốt nghiệp ĐHSP - CĐSP hoặc đang theo học ĐHSP - CĐSP Tiểu học.
- Trường có phòng đồ dùng dạy học, có nhiều phương tiện dạy học hiện đại để giáo viên và học sinh thực hiện Đổi mới phương pháp dạy học như: VIDEO, Cát sét, Máy chiếu hắt, Máy chiếu phim dương bản, Máy Phô tô........
- Trường có các phòng chức năng khác như: Đoàn đội, Y tế, Hội đồng Giáo dục, Thư viện, Bếp ăn tập thể phục vụ giáo viên và học sinh.
+ Khó khăn: Trường chưa có đủ phòng để tổ chức cho 100% học sinh học 2 buổi / ngày ( Mục tiêu phấn đấu của ngành GD - ĐT ).
- Chưa có phòng để triển khai các phòng học các môn năng khiếu và chuyên biệt.
- Gần một nửa số phụ huynh làm nghề tự do, thu nhập không ổn định, nhiều phụ huynh có hoàn cảnh rất khó khăn về kinh tế nên việc quan tâm đến học tập của các em còn hạn chế.
Xuất phát từ thực tế như vậy, nhà trường đã kiên trì, tìm tòi thử nghiệm các mô hình quản lý, tổ chức giáo dục đạo đức cho học sinh trong và ngoài nhà trường.
Những phương án giáo dục đạo đức cho học sinh đã ra đời, được tập thể thực hiện. Trải qua gần 10 năm ( Kể từ ngày tách khỏi PTTHCS ) đã mang lại những kinh nghiệm, những gặt hái sản phẩm con người tốt đẹp. Đó là bước đi, bước tiến hành, phương pháp tổ chức vận động các nhà sư phạm, các ngành, các đoàn thể XH cùng phối hợp, thống nhất nội dung, mục đích, biện pháp chăm sóc trẻ em trong trường và cụm dân cư. Đảng bộ chính quyền và các đoàn thể nhân dân địa phương ghi nhận và biểu dương thành tích giáo dục đạo đức của trường trong nhiều năm liền. 

Chúng tôi mong rằng BST SKKN phối hợp các lực lượng giáo dục để giáo dục đạo đức cho các em học sinh sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho quý thầy cô và các bạn.
Đồng bộ tài khoản