SKKN phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm một số hợp chất của Nhôm

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
87
lượt xem
6
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm một số hợp chất của Nhôm

Mô tả BST SKKN phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm một số hợp chất của Nhôm

Thư viện Elib tuyển chọn các sáng kiến kinh nghiệm có giá trị ứng dụng nhằm mang đến cho quý thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục những sáng kiến kinh nghiệm mẫu, những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị cho công việc của mình. Chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị bộ sưu tập SKKN phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm một số hợp chất của Nhôm để tham khảo. Hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp quý thầy cô nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong giảng dạy, quản lý.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm một số hợp chất của Nhôm

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm một số hợp chất của Nhôm dưới đây:

A.PHẦN MỞ ĐẦU
1/ Bối cảnh của đề tài:

Khi gỉảng dạy tuần 24, 25 của khối 12 nâng cao thì phần bài tập về nhôm và hợp chất của nhôm là một nội dung khá quan trọng và không thể thiếu nên bắt buộc người giáo viên phải suy nghĩ tìm ra phương pháp dạy hay nhất, ngắn nhất và dễ hiểu nhất.
2/ Lý do chọn đề tài:
Bài tập về kim loại là một mảng rầt lớn của bộ môn hoá ờ khối 12. Khi nói đến bài tập về kim loại thì phần bài tập về nhôm và các hợp chất của nhôm là nội dung không thể thiếu ở bất kì lần thi tốt nghiệp hay đại học, cao đẳng nào.
Bài tập về nhôm đã khó mà phần bài tập về hợp chất của nhôm càng khó hơn. Sau nhiều năm giảng dạy, tôi thấy học sinh thường gặp trở ngại khi đi sâu vào việc giải các bài tập phần này. Hơn nữa các dạng bày tập về hợp chất của nhôm ngày càng đa dạng và phong phú nên làm cho học sinh thiếu kinh nghiệm và thiếu tự tin khi gặp phải.Tôi mong rằng với một chút kinh nghiệm mà tôi đã trải nghiệm khi làm các bài tập về hợp chất của muối nhôm sẽ giúp bạn đọc cũng như các em có thêm một tư liệu để nghiên cứu.Những bài toán được chọn lọc để trình bày đều nằm trong phạm vi chương trình đã học.
3/ Phạm vi và đối tượng của đề tài:
Phạm vi: Đề tài áp dụng ở chương trình hoá lớp 12, ôn thi học kì II ( khối 12), ôn thi tốt nghiệp trung học và ôn thi vào Đại học, cao đẳng.
Đối tượng : Các em học sinh đang học lớp 11, lớp 12 và ôn thi ở các kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông và ôn thi vào Đại học, cao đẳng
4/ Mục đích của đề tài: Nhằm giúp học sinh rèn luyện kĩ năng giải nhanh các bài tập trắc nghiệm về hợp chất ion Al3+ và ion [Al(OH)4]- đồng thời cũng giúp cho bản thân người viết có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc giảng dạy cũng như có điều kiện gặp gỡ giao lưu với các thầy cô và bạn bè đồng nghiệp nhằm nâng cao tay nghề.
Điểm mới của đề tài là người viết đã chắt lọc kiến thức từ các phản ứng xảy ra trong dung dịch và dựa vào tỷ lệ mol của các chất trong các phương trình hóa học chuyển đổi thành công thức để áp dụng nhanh trong việc giải toán trắc nghiệm. Các công thức áp dụng đều có cơ sở khoa học chứ không suy diễn, đoán mò.

Hãy xem tiếp nội dung đề tài sáng kiến kinh nghiệm này trong bộ sưu tập SKKN phương pháp giải nhanh bài tập trắc nghiệm một số hợp chất của Nhôm. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo thêm nhiều đề tài khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản