SKKN phương pháp giảng dạy và huấn luyện chạy bền trong Trường THCS

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

1
860
lượt xem
99
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án THCS để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN phương pháp giảng dạy và huấn luyện chạy bền  trong Trường THCS

Mô tả BST SKKN phương pháp giảng dạy và huấn luyện chạy bền trong Trường THCS

Thư viện Elib xin trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sưu tập SKKN phương pháp giảng dạy và huấn luyện chạy bền trong Trường THCS. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được sưu tầm, chọn lọc từ các sáng kiến kinh nghiệm của các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và quản lý. Mời quý vị tham khảo nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN phương pháp giảng dạy và huấn luyện chạy bền trong Trường THCS

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN phương pháp giảng dạy và huấn luyện chạy bền trong Trường THCS:

 A. PHẦN MỞ ĐẦU
I. LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
1. Cơ sở lý luận:

TDTT là một bộ phận quan trọng cấu thành nền TDTT toàn dân, là nơi giao nhau của hai lĩnh vực Giáo dục và TDTT. TDTT trường học không chỉ là phương tiện nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất mà còn góp phần rèn luyện nhân cách, đạo đức, ý chí, kỷ luật và lối sống lành mạnh cho thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Chính vì vậy TDTT trường học góp phần tích cực tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hồ Chủ Tịch đã kêu gọi toàn dân tập Thể dục. Trong bài “Sức khoẻ và thể dục”(Đăng trên báo cứu quốc số 199, ngày 27/ 03/1946) người viết:
“Giữ gìn dân chủ, xây dựng Nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khoẻ mới thành công. Mỗi người dân yếu ớt, tức là cả Nước yếu ớt. Mỗi người dân mạnh khoẻ tức là cả Nước mạnh khoẻ. Vậy nên luyện tập Thể dục, bồi bổ sức khoẻ là bổn phận của mỗi người dân yêu Nước”. Người mong “đồng bào ta ai cũng gắng tập Thể dục. Tự tôi, ngày nào cũng tập”.
Ở Việt Nam môn điền kinh được quan tâm, trong trường THCS môn điền kinh là môn học chính thức trong chương trình GDTC, trong đó Chạy bền là môn được phân phối trong nhiều tiết học, được sắp xếp xen kẽ giữa các tiết từ đầu năm học cho đến kết thúc năm học và được chọn là nội dung kiểm tra đánh giá tiêu chuẩn rèn luyện thân thể của học sinh vào cuối học kỳ II vì; “Sức bền là một tố chất đặc biệt không thể thông qua vài tiết học mà rèn luyện được... Chạy bền cần dạy xen kẽ vào tất cả các tiết trong năm học, đồng thời vận động học sinh tập Chạy bền hàng ngày tạo thành một thói quen, có như vậy việc rèn luyện sức bền mới có hiệu quả và an toàn trong các đợt kiểm tra và thi đấu...” (Sách giáo viên môn thể dục lớp 7). Việc luyện tập và thi đấu Chạy bền không những có tác dụng tốt tới sức khoẻ mà còn có tác dụng phát triển thể lực một cách toàn diện, đồng thời còn tạo điều kiện nâng cao thành tích các môn thể thao khác.

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý xem tiếp đề tài sáng kiến kinh nghiệm này hoặc xem thêm các đề tài khác trong bộ sưu tập SKKN phương pháp giảng dạy và huấn luyện chạy bền trong Trường THCS. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ công tác quản lý và giảng dạy trong nhà trường.
Đồng bộ tài khoản