SKKN quản lý: Một số biện pháp quản lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
64
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN quản lý: Một số biện pháp quản lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục

Mô tả BST SKKN quản lý: Một số biện pháp quản lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục

Đến với BST SKKN quản lý: Một số biện pháp quản lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục của thư viện eLib dưới đây, quý thầy cô và các cán bộ quản lý sẽ có cơ hội tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu về SKKN quản lý: Một số biện pháp quản lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục. Các SKKN trong BST được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc cẩn thận, hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình giảng dạy, nghiên cứu.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN quản lý: Một số biện pháp quản lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN quản lý: Một số biện pháp quản lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục dưới đây:

PHẦN MỘT: MỞ ĐẦU

I/ LÝ DO CHỌN ĐỀ TÀI:
Chúng ta đều biết rằng: Trong các nhà trường đội ngũ giáo viên có vai trò quyết định chất lượng giáo dục, chất lượng giáo viên có tốt thì chất lượng giáo dục mới tốt.
Trường có nhiều giáo viên giỏi thì mới có nhiều lớp đạt chất lượng cao.
Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trong trường THCS và giáo viên bộ môn là nhân tố quyết định hiệu quả giáo dục của các khối lớp.
Muốn có phong trào toàn diện mạnh thì phải có đội ngũ giáo viên cốt cán giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, giỏi về công tác chủ nhiệm lớp, giỏi về chỉ đạo hoạt động Đoàn, Đội….
Có đội ngũ cốt cán giỏi, có giáo viên dạy các môn tự chọn tốt nhưng điều hành như thế nào để họ tận tâm với nghề nhưng lại có trách nhiệm cao với tập thể, phối hợp nhịp nhàng, đồng thuận, vì mục tiêu chung của trường, trách nhiệm này lại là của các nhà quản lý.
Như vậy: Vai trò của đội ngũ giáo viên là cực kỳ quan trọng. Muốn chỉ đạo và điều hành đội ngũ để họ tận tâm với nghề, có trách nhiệm cao với tinh thần tập thể, phối hợp tốt trong công việc và đồng thuận vì mục tiêu lớn của trường đòi hỏi người Hiệu trưởng phải có những giải pháp hợp lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục.

II/ MỤC ĐÍCH NGHIÊN CỨU:
Nghiên cứu tình hình đội ngũ giáo viên của nhà trường trong ba năm học 2009 – 2010, 2010 – 2011, 2011 – 2012.
Điều tra chất lượng đội ngũ giáo viên trong trường về:
Chất lượng phẩm chất chính trị.
Chất lượng năng lực Chuyên môn.
Chất lượng công tác chủ nhiệm.
Khảo sát chất lượng học sinh của nhà trường ba năm. Kết quả xếp loại hạnh kiểm, xếp loại Học lực, kết quả học sinh lên lớp, kết quả tốt nghiệp của học sinh lớp 9, kết quả học sinh thi đỗ vào THPT.
Đánh giá, đối chiếu kết quả điều tra đội ngũ và chất lượng học sinh của ba năm học để đánh giá đúng hiệu quả chi đạo của công tác xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên trong nhà trường.
III/ ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU:
Tập trung nghiên cứu tình hình đội ngũ giáo viên của nhà trường trong ba năm học 2009 – 2010, 2010 – 2011, 2011 – 2012.
Theo dõi và tập hợp kết quả học tập và tu dưỡng của học sinh ở toàn bộ các khối lớp trong nhà trường ba năm học 2009 – 2010, 2010 – 2011, 2011 – 2012.

IV/ NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU

Nhận thức về vai trò đội ngũ giáo viên trong nhà trường.
Điều tra tình hình đội ngũ giáo viên của trường ba năm học 2009 – 2010, 2010 – 2011, 2011 – 2012.
Nghiên cứu kết quả giáo dục học sinh ba năm học 2009 – 2010, 2010 – 2011, 2011 – 2012.
Đối chiếu kết quả chất lượng đội ngũ với kết quả giáo dục học sinh để đưa ra kết luận: Chất luợng đội ngũ tốt thì hiệu quả giáo dục ắt sẽ tốt.
Biện pháp quản lý tốt thì chất lượng đội ng 

Mời quý thầy cô giáo và các bạn đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập SKKN quản lý: Một số biện pháp quản lý nhằm xây dựng đội ngũ giáo viên nâng cao chất lượng giáo dục. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản