SKKN rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những điều nhỏ nhất

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
101
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Bài giảng Giáo án Tiểu học để cùng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy
SKKN rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những điều nhỏ nhất

Mô tả BST SKKN rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những điều nhỏ nhất

Nhằm giúp quý thầy cô giáo-cán bộ các trường mầm non, tiểu học, THCS và THPT có điều kiện tham khảo những kinh nghiệm quý báu, chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập SKKN rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những điều nhỏ nhất. Bao gồm các đề tài sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc từ đề tài của các giáo viên giàu kinh nghiệm và sáng tạo trong công việc. Mời quý thầy cô giáo, các cán bộ quản lý tham khảo nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm của bản thân và nâng cao hiệu quả giáo dục trong nhà trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt SKKN rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những điều nhỏ nhất

Mời quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề tài sáng kiến kinh nghiệm đầu tiên trong bộ sưu tập SKKN rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những điều nhỏ nhất dưới đây:

I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
Công tác chăm lo bồi dưỡng, giáo dục cho thế hệ trẻ là điều quan tâm củatoàn xã hội. Trong xã hội phát triển mạnh mẽ đầy thách thức hiện nay, nếu thiếukỹ năng sống sẽ thiếu khả năng phân tích xử lý các tình huống khó khăn, xuốngcấp về đạo đức, nhận thức và ứng xử lệch lạc, có phản ứng tiêu cực, dễ rơi vàobế tắc, không tự mình kéo lên được,... Trong khi đó, chương trình giáo dục hiệnnay còn nặng về kiến thức, chưa chú trọng đúng mức đến việc giáo dục kỹ năngsống cho học sinh.Đáp ứng yêu cầu trên. Nhân tố con người được đặt vào vị trí trung tâm.Như vậy tất yếu phải phát triển Giáo dục, giáo dục là quốc sách hàng đầu. Nhưvậy con người được đặt ở trung tâm đó là lớp thiếu niên nhi đồng hôm nay sẽ lànhững mầm non, những người chủ tương lai của đất nước sau này.“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày ngày mai”. Vì vậy bồi dưỡng giáo dục,chăm sóc và bảo vệ thế hệ trẻ là nhiệm vụ của toàn xã hội trong đó Ngành GiáoDục và Đào tạo giữ vai trò then chốt . Đất nước ta đang trong thời gian hội nhậpkinh tế quốc tế, công nghiệp hóa , hiện đại hóa đang trong giai đoạn phát triểncao. Do đó nhận thức của chúng ta cũng phải thay đổi phù hợp với thực tiến hiện nay. Ngoài việc dạy – học, chúng ta phải tạo cho các em sân chơi hấp dẫn,phong phú để thu hút các em tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện cả về“ Văn – Trí – Thể - Mỹ ” và từng bước tự hoàn thiện bản thân 

Thực hiện chỉ thị số 40/2008/CT-BGD ĐT và Kế Hoạch số 307/KH-BGDĐT ngày 22/7/2008 của Bộ GD&ĐT, căn cứ Kế Hoạch đã triển khai của Phòng GD&ĐT Kế Hoạch số 302/KH-PGD ĐT về triển khai phong trào thi đua  “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”năm học 2008 – 2009 và giai đoạn 2008 – 2013. Năm học này tôi tiếp tục thực hiện đề tài “Rèn kỹ năng sống cho học sinh” nhưng giáo dục các em “Rèn kỹ năng sống cho học sinh từ những điều nhỏ nhất” nhằm hướng đến giáo dục toàn diện cho HS, giúp các em rèn luyện KNS vững vàng trong cuộc sống.

Quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý có thể tham khảo đầy đủ đề tài sáng kiến kinh nghiệm này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập SKKN rèn kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những điều nhỏ nhất. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản