SKKN rèn kỹ năng thực hiện phép chia cho học sinh trung bình, yếu lớp 4

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 tài liệu

0
534
lượt xem
58
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
SKKN rèn kỹ năng thực hiện phép chia cho học sinh trung bình, yếu lớp 4

Mô tả BST SKKN rèn kỹ năng thực hiện phép chia cho học sinh trung bình, yếu lớp 4

Các mẫu sáng kiến kinh nghiệm được chúng tôi tổng hợp trong bộ sưu tập SKKN rèn kỹ năng thực hiện phép chia cho học sinh trung bình, yếu lớp 4. Bao gồm các đề tài sáng kiến được sưu tầm, chọn lọc từ quý thầy cô giáo và các cán bộ quản lý giàu kinh nghiệm trong công tác giáo dục. Mời quý bạn đọc tham khảo nhằm nâng cao kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như quản lý trường học.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt SKKN rèn kỹ năng thực hiện phép chia cho học sinh trung bình, yếu lớp 4

Đây là một đoạn trích hay trong BST SKKN rèn kỹ năng thực hiện phép chia cho học sinh trung bình, yếu lớp 4. Mời quý thầy cô tham khảo:

 A. ĐẶT VẤN ĐỀ.
Mỗi môn học ở tiểu học đều góp phần vào việc hình thành và phát triển những cơ sở ban đầu, rất quan trọng của nhân cách con người Việt Nam. Trong các môn học ở tiểu học, cùng với môn Tiếng Việt, môn Toán có vị trí quan trọng, vì:
Các kiến thức, kĩ năng của môn Toán ở tiểu học có nhiều ứng dụng trong đời sống; chúng rất cần thiết cho người lao động, rất cần thiết để học các môn học khác ở tiểu học và học tập tiếp môn toán ở Trung học.
Môn Toán giúp học sinh nhận biết những mối quan hệ về số lượng và hình dạng không gian của thế giới hiện thực. Nhờ đó mà học sinh có phương pháp nhận thức một số mặt của thế giới xung quanh và biết cách hoạt động có hiệu quả trong cuộc sống.
Môn Toán góp phần rất quan trọng trong việc rèn luyện phương pháp suy nghĩ, phương pháp suy luận, phương pháp giải quyết vấn đề; nó góp phần phát triển trí thông minh, cách suy nghĩ độc lập, linh hoạt, sáng tạo; nó đóng góp vào việc hình thành các phẩm chất cần thiết và quan trọng của người lao động như: cần cù, cẩn thận, có ý chí vượt khó khăn, làm việc có kế hoạch, có nền nếp và tác phong khoa học.
Trong dạy học Toán, quán triệt nguyên lý giáo dục: “học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động, nhà trường gắn liền với xã hội” là thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ giáo dục toán học ở Tiểu học.
Trước thực tế đó, đầu năm học khi nhận lớp,qua khảo sát thực tế học sinh Tôi nhận thấy: một số em học sinh giỏi, khá đã biết vận dụng kiến thức học vào thực tế bởi các em đã thực hiện thành thạo về cộng ,trừ ,nhân ,chia ... Trong khi đó một bộ phận đông học sinh trung bình, yếu về kiến thức chia chưa thực hiện được nên việc vận dụng vào thực tế là rất khó khăn. Nên để các em làm được điều đó là rất khó. Trong quá trình dạy tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi như: Làm như thế nào? Dạy làm sao? Dùng phương pháp nào? Để giảng, dạy các em. Chính vì vậy, ngay đầu năm học tôi lựa chọn đề tài: “Rèn kỹ năng chia cho học sinh trung bình, yếu” lớp 4.
B. NHỮNG KHÓ KHĂN VÀ THUẬN LỢI KHI THỰC HIỆN ĐỀ TÀI
1. Thuận lợi:

*Đối với giáo viên:
Trong những năm giảng dạy được sự quan tâm các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là sự chỉ đạo kịp thời của phòng GD bằng các văn bản pháp quy, sự động viên và giúp đỡ tận tình của Hiệu trưởng nhà trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân để nâng cao chất lượng dạy-học trong nhà trường. Từ việc bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn, trang bị CSVC, đến việc chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ- giáo viên , tạo mọi điều kiện thuận lợi để từng HS phấn đấu, tiến bộ.
*Đối với học sinh:
Trường học đã được xây dựng kiên cố,từng phòng học trang trí đầy đủ tiện nghi rất thuận tiện cho việc học tập của các em.
Học sinh cũng đã có ý thức mua sắm đầy đủ sách vở,đồ dùng học tập cá nhân của mình.
Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo,BGH nhà trường và giáo viên trực tiếp đứng lớp nên các em đã được sử dụng đồ dùng học tập có hiệu quả.
Học sinh có phương tiện đi lại không phụ thuộc vào đò như những năm trước, nên thời gian đảm bảo cho việc học tâp.Từ đó việc học của các em cũng được nâng lên đạt kết quả cao qua từng thời điểm trong năm học.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST SKKN rèn kỹ năng thực hiện phép chia cho học sinh trung bình, yếu lớp 4 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản